Quảng Bình: Đầu tư và ghi nhớ đầu tư hơn 141.000 tỷ đồng

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
17/01/2021 22:42

Ngày 17/1, tại TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”

Quảng Bình: Đầu tư và ghi nhớ đầu tư hơn 141.000 tỷ đồng 1

Lãnh đạo Chính phủ và các đại biểu cùng với các nhà đầu tư tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị, với sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tỉnh Quảng Bình là địa phương nằm ở điểm cuối Hành lang kinh tế Đông - Tây, có nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, điều kiện địa lý thuận lợi để phát triển các dự án công nghiệp, du lịch, chế biến nông- lâm- thủy sản…

Tuy nhiên, đánh giá của các chuyên gia những lợi thế này vẫn chưa được các nhà đầu tư quan tâm đúng mức. Với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình là cam kết đồng hành, sát cánh cùng nhà đầu tư bằng những hành động cụ thể để nâng cao môi trường đầu tư, kinh doanh trong bối cảnh mới.

UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2023 với 62 dự án thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, thương mại, du lịch, phát triển kết cấu hạ tầng.

Quảng Bình: Đầu tư và ghi nhớ đầu tư hơn 141.000 tỷ đồng 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, định hướng phát triển của tỉnh là tạo đột phá chiến lược, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

“Với phương châm hợp tác cùng phát triển, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo môi trường an toàn, thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư, cùng nhà đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Bình, doanh nghiệp có phát triển thì Quảng Bình mới giàu và đẹp” ông Trần Thắng cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương những kết quả đạt được của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư; đồng thời đề nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp với tỉnh thực hiện tái cơ cấu ngành du lịch và thực hiện các dự án trên địa bàn.

“Với những tiềm năng và lợi thế của mình, với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, cùng với lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực tại Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, tôi tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới để phát triển quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, trở thành mảnh đất đáng sống. Chính phủ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình phát triển” Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của 12 nhà đầu tư với tổng mức đầu tư đăng ký hơn 71.000 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 22 dự án khác cho 17 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 70.000 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Bình khởi công nhiều dự án hạ tầng động lực quan trọng như: Hệ thống đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, Nâng cấp sân bay Đồng Hới; đưa vào hoạt động một số dự án thương mại, đầu tư, du lịch.

Nguyễn Đức