Quảng Nam: Tạm dừng tiếp đón các đoàn từ thiện đến từ vùng có dịch Covid-19

02/12/2020 08:48

Quảng Nam tạm dừng tiếp đón các đoàn từ thiện đến từ vùng có ca mắc Covid-19 từ cộng đồng và kiểm tra, giám sát y tế các đoàn từ thiện.

quảng nam: tạm dừng tiếp đón các đoàn từ thiện đến từ vùng có dịch covid-19
Quảng Nam khẩn trương kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch Covid-19

Sáng 1/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo các địa phương, ban, ngành khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch/kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

"Tất cả các ngành, các cấp, nhất là ngành Y tế, khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất có thể. Triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về quản lý các khu cách ly tập trung và quản lý y tế sau cách ly đúng quy định', công văn nêu.

UBND tỉnh Quảng Nam khuyến cáo mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trước hết là các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp…

Tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp mặt, lễ kỷ niệm… từ 50 người trở lên bắt buộc phải đeo khẩu trang.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát y tế đối với các đoàn cứu trợ, các đoàn thiện nguyện đã, đang và sẽ đến hỗ trợ khắc phục bão lụt.

Đối với các đoàn từ thiện dự kiến sẽ đến cứu trợ, phải thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tạm dừng tiếp nhận quà từ thiện từ các đoàn từ thiện đến từ nơi có ca bệnh dương tính với Covid-19 lây ra cộng đồng.

Để đảm bảo công tác điều tra các trường hợp nhiễm dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phương án Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 thể nhẹ. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19 thể nặng hoặc có bệnh lý nền kèm theo.

Đại Khải