Quảng Nam yêu cầu người tắm biển phòng dịch Covid-19 thế nào?

02/06/2021 12:17

Quảng Nam chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại bãi tắm công cộng.

quảng nam yêu cầu người tắm biển phòng dịch covid-19 thế nào?

Quảng Nam yêu cầu người dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi tắm biển.

Sáng 2/6, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành về việc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bãi tắm công cộng.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân đi tắm biển tại các bãi tắm công cộng phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác; không tụ tập quá 30 người tại cùng một khu vực; không khạc, nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi, không đúng với quy định; cấm bán hàng rong và tụ tập ăn uống trên bãi biển.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Để việc chấp hành quy định được thực hiện nghiêm, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các địa phương trên chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban Quản lý bãi biển và UBND các xã, phường ven biển đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại bãi tắm biển.

Thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

"Không những vậy, các địa phương tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ ở các bãi biển; cắm biển cảnh báo và nghiêm cấm mọi người đến những khu vực nguy hiểm trên biển (vùng nước xoáy, dòng chảy xa bờ, mực nước biển sâu…).

Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt nghiêm theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, an ninh trật tự tại bãi biển", ông Tân thông tin.

Đại Khải