Quảng Ninh: Dùng clip nhạy cảm để tống tiền người quen

09/09/2020 17:39

Đối tượng gửi clip nhạy cảm cho nạn nhân và yêu cầu phải chuyển cho mình 15 triệu đồng. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ hình sự.

Quảng Ninh: Dùng clip nhạy cảm để tống tiền người quen 1
Đối tượng Tùng bị tạm giữ hình sự tại Cơ quan CSĐT Công an Tp Hạ Long

Ngày 9/9, Công an Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng, SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, Tp Hạ Long về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 6/9, Công an Tp Hạ Long nhận tin báo của anh Q. về việc có một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động uy hiếp, đe dọa anh chuẩn bị 15 triệu đồng mang đến khu vực ngã ba Ba Lan, thuộc phường Giếng Đáy, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nếu không đối tượng này sẽ đang tải hình ảnh anh Q. quan hệ tình dục lên mạng xã hội.

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng lên mạng xã hội, anh Q. đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của anh Q., Công an Tp Hạ Long đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi trên là Đoàn Thanh Tùng, sinh năm 2001, trú tại phường Hà Khẩu, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại Cơ quan CSĐT Công an Tp Hạ Long, Tùng khai: Ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 video có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong Tùng nhận ra người nam trong video là anh Q. người quen của Tùng, do đó Tùng đã nảy sinh ý định sử dụng video trên nhằm uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.
Vụ việc đang được Công an Tp Hạ Long hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương