Quảng Ninh: Làm rõ việc du khách nghỉ 30/4 bị "bỏ rơi"

03/05/2017 06:13

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có động thái đầu tiên khi chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc.

quảng ninh: làm rõ việc du khách  nghỉ 30/4 bị "bỏ rơi"

Du khách chờ tàu tại Cảng Cái Rồng đi đảo Cô Tô trong dịp nghỉ 30/4

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan đến thông tin vụ việc một nhóm hành khách "bị kẹt" ở đảo Cô Tô, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý vi phạm (nếu có).

Theo đó, thông tin phản ánh từ báo chí cho hay, một nhóm khách du lịch gồm 6 người, đã đặt vé khứ hồi tuyến Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) - Cô Tô của nhà tàu cao tốc Ka Long của Công ty TNHH Vận tải Ka Long. Theo lịch trình, tàu khởi hành lúc 6h30" ngày 29/4, về lúc 12h30" ngày 1/5. Tuy nhiên do trục trặc kỹ thuật, đến chiều ngày 30/4, Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Ka Long gọi điện và thông báo, chuyến tàu về lúc 12h30" ngày 1/5 như đã đặt ban đầu sẽ chậm đến 16h30" cùng ngày, phía nhà tàu cho biết sẽ có xe đón mọi người khi tàu cập cảng Cái Rồng để đưa về Hà Nội, đồng thời giảm giá chỉ còn 100.000 đồng/người.

Tuy nhiên, phải đến 17h30", tàu Ka Long mới cập cảng Cô Tô để đưa khách về cảng Cái Rồng (thời gian di chuyển khoảng 1h30").

Tại đây, nhóm khách gọi cho Công ty TNHH Ka Long và được giới thiệu một người tên Trọng, là nhân viên điều hành của Ka Long, cho biết sẽ đưa xe đến đón đoàn tại cảng Cái Rồng, nhưng phải di chuyển về Cửa Ông, TP. Cẩm Phả để đón chuyến xe lúc... 1h sáng ngày 2/5 để về Hà Nội, do đó cả nhóm đành thuê nhà nghỉ để ngày 2/5 bắt xe về Hà Nội.

Hữu Tuấn