Quảng Ninh: Triệt phá 3 ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy

12/06/2016 05:10

Ngày 11/6, công an TP.Uông Bí đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy.

Các đối tượng trong 3 ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh)

Trao đổi với PV tối 11/6, Cơ quan CSĐT Công an TP phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng trong 3 ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Các đối tượng cầm đầu của 3 ổ nhóm này bao gồm Phạm Văn Cả (32 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn); Đặng Đình Chiến (31 tuổi, trú tại phường Thanh Sơn) và Hoàng Văn Duy (25 tuổi, trú tại phường Yên Thanh).

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ tháng 5/2016 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng trong 3 ổ nhóm trên đã gây ra gần 10 vụ trộm cắp xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác của người dân trên địa bàn.

Thủ đoạn của các đối tượng này khá tinh vi khi có kế hoạch nghiên cứu kỹ địa hình, địa thế. Sau đó, chúng chờ đến đêm tối để thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, các đối tượng này còn bàn bạc, thống nhất với nhau từ trước, sau đó chở nhau bằng xe máy trên đường, phát hiện thấy gia đình nào sơ hở trong việc để xe máy thì tiến hành phá khóa lấy trộm.

Quá trình bắt giữ các đối tượng này, cơ quan công an đã thu giữ một số tang vật như van phá khóa, kìm cộng lực, kìm thủy lực là dụng cụ phục vụ cho quá trình trộm cắp tài sản. Qua lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã tiến hành thu hồi được 8 xe máy các loại cùng một số tài sản khác trị giá trên 100 triệu đồng. Hầu hết các đối tượng trong 3 ổ nhóm trên đều đã có tiền án, tiền sự về các hành vi: gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, lừa đảo và cướp tài sản.

Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố Uông Bí đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

>>> Xem thêm video đôi nam nữ giả trú mưa trộm xe SH

Lâm Tùng