Quảng Ninh: Xử nghiêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

21/02/2017 20:35

Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt hành chính 16 triệu đồng với 4 du khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép

quảng ninh: xử nghiêm 4 người trung quốc nhập cảnh trái phép

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lái xe Thành tại cơ quan điều tra

Ngày 21/2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn  vị đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 16 triệu đồng với 4 người Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép, đồng thời, xử phạt Vũ Văn Thành (SN 1994, trú tại tổ 3, khu Hồng Phong, phường Ninh Dương, TP Móng Cái) 7,5 triệu đồng về hành vi điều khiển các loại phương tiện chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trước đó, ngày 19/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), phát hiện 4 công dân Trung Quốc có hành vi vi phạm về lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận do có nhu cầu đi tham quan du lịch vịnh Hạ Long nhưng không muốn thông qua công ty lữ hành nên nhờ một người tên A Quang liên hệ phương tiện ở Móng Cái để đi Hạ Long. Đến 15h ngày 19/12, 4 đối tượng này đã vượt sông Ka Long bằng đò để sang Việt Nam (nhập cảnh trái phép), sau đó lên xe ô tô BKS 14A – 194.69 do Vũ Văn Thành điều khiển đi Hạ Long với mục đích tham quan, du lịch và dự kiến trở về Trung Quốc trong ngày 20/2.

Xem thêm video: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp:

Tài xế Thành cho biết thêm, anh nhận lời nhờ của Nguyễn Văn Quang là người quen biết với mình, hiện sống tại Đông Hưng (Trung Quốc) qua mạng xã hội Wechat của Trung Quốc để đón 4 người khách trên tại cổng khu vực khách sạn Lợi Lai.

Mặc dù ngay sau đó đã được Quang thông báo việc 4 vị khách này nhập cảnh trái phép nhưng vì họ nói mục đích đến Hạ Long để tham quan trong thời gian ngắn nên anh Thành vẫn tiếp tục đưa số khách này về Hạ Long.

Sau khi lập biên bản vụ việc và xử phạt các đối tượng, Công an tỉnh Quảng Ninh đã  phối hợp với lực lượng Biên phòng yêu cầu 4 đối tượng trở về Trung Quốc.

Phúc Hưng