Quảng Trị siết chặt phòng dịch Covid-19 sau chùm 12 ca nghi nhiễm ở Huế

13/09/2021 09:53

Quảng Trị cách ly y tế tập trung người từ xã Phong Hòa, người từ huyện Phong Điền về Quảng Trị (trừ xã Phong Hòa) phải có xét nghiệm âm tính...

Sáng 13/9, UBND tỉnh Quảng Trị đã Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị chỉ đạo triển khai sau khi trên địa bàn xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất hiện chùm ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến 2 BN 550992 và BN 550993 trên địa bàn xã Phong Hòa. Một số ca nghi nhiễm nói trên tại Phong Điền đã đến chợ Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng).

quảng trị siết chặt phòng dịch covid-19 sau chùm 12 ca nghi nhiễm ở huế

Khu vực phong tỏa tạm thời tại ngã 3 QL1 và QL49B phía Nam cầu Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng trong đợt phòng chống dịch tháng 5/2021

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực chợ Mỹ Chánh (xã Hải Chánh).

Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với khu vực các hộ dân thuộc từ tổ 1 đến tổ 7, thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh) và khu vực Lương Hải, thôn Đông Sơn (xã Hải Sơn) thuộc huyện Hải Lăng.

Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã Hải Chánh, Hải Sơn và Hải Phong thuộc huyện Hải Lăng.

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Trị cũng quyết định nâng cao mức độ phòng chống dịch bệnh trên toàn tuyến giáp ranh giữa huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) và huyện Phong Điều (tỉnh Thừa Thiên Huế); cán bộ và nhân dân hạn chế di chuyển đến huyện Phong Điền nếu không có việc thực sự cần thiết (trừ lý do công vụ).

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với tất cả người đến, về tỉnh Quảng Trị từ xã Phong Hòa, huyện Phong Điền; đối với người từ huyện Phong Điền về Quảng Trị (trừ xã Phong Hòa) phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực và áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Tạm dừng đến trường đối với học sinh trường THPT Bùi Dục Tài và các trường mầm non, TH&THCS tại 3 xã: Hải Chánh, Hải Phong và Hải Sơn, huyện Hải Lăng.

Thời gian thực hiện từ 6h ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 12/9, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Phong Điền.

Duy Lợi