Quảng Trị thu hồi nhiều sản phẩm Minh Chay vì người dùng nôn mửa, mệt mỏi

15/09/2020 16:31

Một số người dân ở Quảng Trị sau khi sử dụng những sản phẩm của thương hiệu Minh Chay đã có triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, nôn, đi ngoài.

Ngành chức năng Quảng Trị thu hồi nhiều sản phẩm mang thương hiệu Minh chay

Ngày 15/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết, vừa tiến hành thu giữ 16 sản phẩm Minh Chay trên địa bàn. Các sản phẩm thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục này chờ xử lý.

Theo đó, 16 sản phẩm được thu hồi gồm: 5 lọ Pate Minh Chay loại 450g (trong đó, 1 lọ còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất, 4 lọ đã mở ra sử dụng); 2 lọ Pate nấm hầu thủ loại 420g còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất; 2 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt loại 250g đã được mở ra sử dụng; 3 túi muối vừng bát bảo đặc biệt loại 500g (1 túi còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất, 2 túi đã mở ra sử dụng); 2 túi muối vừng bát bảo loại 500g đã được mở ra sử dụng; 2 lọ ruốc nấm hương sả ớt loại 200g (1 lọ đã xé nhãn trên nhưng chưa mở ra sử dụng, 1 lọ đã mở ra sử dụng).

Một số người dân có triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài sau khi sử dụng sản phẩm Minh Chay

Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định, toàn tỉnh Quảng Trị có 44 người mua 59 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Trong đó, có 22 sản phẩm Pate Minh Chay và 37 sản phẩm khác.

Về tình hình sức khỏe người tiêu dùng, qua khảo sát có 4 người có triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài; 1 người có triệu chứng chóng mặt nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Đông Hiền