Quang Vinh bỗng lạ lẫm thâm trầm trở lại làng nhạc

02/12/2020 14:41

Quang Vinh đánh dấu sự trở lại làng nhạc với MV “Lạnh từ trong tim”, mang tới những nét lạ lẫm trong giọng hát.

Quang Vinh bỗng lạ lẫm thâm trầm trở lại làng nhạc 1
Quang Vinh trong MV "Lạnh từ trong tim"

Sau một thời gian dài phát triển theo hướng travel blogger, Quang Vinh vừa tái xuất làng nhạc với MV “Lạnh từ trong tim”, hợp tác với Mr. Siro. Ca khúc là một bản ballad nhẹ nhàng, buồn bã – màu sắc quen thuộc trong những bản nhạc của Mr. Siro.

MV kể về nhiều mối tình dang dở, từ chuyện yêu xa, tình đơn phương, người thứ ba, tình yêu đồng giới... Những câu chuyện tình đều có một kết thúc buồn, mang đến nhiều suy ngẫm. Mỗi chuyện tình đều mang tới một cảm xúc riêng, một nỗi buồn có màu sắc riêng.

Trong MV, Quang Vinh hóa thân thành một chàng trai bị bạn gái (Diễm My 9X) phản bội. Tuy nhiên, trải qua và chứng kiến những chuyện tình đầy tổn thương, mất mát, nam chính không trách bạn gái. MV đã ngốn của nam ca sĩ hơn hai tỷ đồng, với bối cảnh chính là một khu nghỉ dưỡng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng.

Điều ấn tượng nhất của sản phẩm lần này là cho thấy một Quang Vinh có màu sắc lạ lẫm hơn so với trước đây. Mặc dù, vẫn là ballad nhẹ nhàng với hình ảnh một chàng ca sĩ nhẹ nhàng, điềm đạm pha chút lãng tử, nhưng Quang Vinh giờ đây có nét chín chắn, thâm trầm hơn. Cách xử lý âm thanh bài hát với những sự luyến láy được đặt để khéo léo giúp ca khúc thêm da diết, mang sức nặng cảm xúc hơn.

Nhạc của Mr. Siro vốn vẫn luôn định hình ở sự não nề, buồn bã. Ca khúc này cũng không có nhiều khác biệt với phong cách ấy. Những câu hát mang đầy tâm tư, uất nghẹn cho một cuộc tình không được như ý muốn: “Biết rằng rời xa là lối thiên đường nắng hoa/ Vẫn chọn băng giá ở chốn đoạ đày tim anh/ Ai cũng biết nguyên do, mà nào ai muốn chấp nhận/ Tình yêu có muôn màu, đằng sau chữ “thương” là “đau”.

Quang Vinh bỗng lạ lẫm thâm trầm trở lại làng nhạc 2

Trong khi đó, bản thân Quang Vinh luôn quen thuộc với những bản ballad, pop ballad nên sự kết hợp của cả hai lần này được coi là phù hợp nhưng cũng khá “an toàn”. Dù vậy, dễ nhận thấy, giọng hát của “Hoàng tử sơn ca” có nét khác biệt hơn so với trước đây.

Vẫn là chất giọng nhẹ nhàng và ấm áp nhưng anh hát ở tông trầm hơn, day dứt như đang tâm tình và chứa nhiều trải nghiệm cảm xúc. Cách hát sâu lắng này khiến chàng ca sĩ dễ chạm vào cảm xúc dẫn dắt khán giả. Thậm chí, chính Bảo Thy cũng phải nhận định: “Anh Vinh hát style (phong cách) trầm hay và lạ quá”.

Nhiều ý kiến cho rằng, sự trở lại lần này của Quang Vinh đã cho thấy một “Hoàng tử sơn ca” trưởng thành, thâm trầm và sâu sắc hơn. Anh có sự chín muồi trong giọng hát. “Thích nhất giọng hát trầm buồn, nhẹ nhàng này của anh”, “Lần này thật sự chất lượng từ phần nghe tới phần nhìn”, “Giọng anh Vinh hợp với nhạc Mr. Siro”…

Hiểu Đồng