Quất Lâm đón 3 vạn khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4

04/05/2016 13:02

Đây là năm bãi biển du lịch Quất Lâm đón lượng khách đông đảo đến nghỉ dưỡng và vui chơi.

Quất Lâm đón 3 vạn khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 1

Bãi biển Quất Lâm đông nghẹt khách vào 4 ngày nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay có tổng cộng là 4 ngày nghỉ, do vậy nhiều người dân đã về các khu du lịch ở phía Bắc tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cũng đông nghẹt du khách trong những ngày nghỉ lễ.

Trao đổi với phóng viên sáng 4/5, ông Bùi Văn Khôi, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Giao Thủy cho hay, qua thống kê sơ bộ, 4 ngày nghỉ lễ (30/4- 3/5), đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng. Ngày 30 /1 và 1/5, du khách đổ về bãi biển đông nhất, mỗi ngày có khoảng 8.000 du khách. Thời điểm này, trên địa bàn huyện có 1.500 phòng nghỉ, nhưng gần như các phòng đều đã được khách đặt. So với mọi năm, lượng khách đổ về bãi biển tăng khoảng 20%.

Ông Khôi cũng cho biết thêm, dù lượng khách đông nhưng các cửa hàng, dịch vụ vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân, không xảy ra tình trạng quá tải. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được phản ánh nào của du khách về việc tăng giá dịch vụ ăn, ngủ nghỉ. Tình trạng du khách bị “chặt chém” không xảy ra ở bãi biển Quất Lâm. Năm nay lượng khách đổ đến Quất Lâm đông là do ngày nghỉ kéo dài, tâm lý người dân ngại đi xa, thích đến các vùng biển ở phía Bắc, cộng với việc quảng bá tốt khu du lịch Quất Lâm.

Trong ngày 29/4, phóng viên ghi nhận vỏ chai, túi nilon, rác thải sinh hoạt, bèo tây, thùng xốp theo sóng biển trôi dạt khắp bờ biển Quất Lâm. Chiều muộn, nước dâng lên cao, nhiều trẻ em chơi đùa trên bèo tây và các loại rác thải. Giải thích về tình trạng trên, ông Khôi cho biết, hàng ngày có đội khoảng 30 người chuyên đi thu gom rác ở khu vực bãi biển Quất Lâm.Tuy nhiên, do ý thức của một số du khách chưa tốt, đã xả rác xuống biển. Thêm nữa, khu vực bãi biển Quất Lâm nằm giữa 2 cửa sông lớn (sông Hồng, sông Sò) nên bèo rác từ các con sông này đổ ra biển. Khi gặp sóng lớn, rác thải lại bị đánh trôi dạt vào bờ. Do vậy, đội ngũ nhân viên thu gom rác thải không thể xuể.

Hiện tại khu du lịch Quất Lâm có 130 kiot chia làm hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt tiêu chuẩn 2 sao.Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, báo chí nhắc đến rất nhiều, nổi tiếng với các “dịch vụ nhạy cảm", mại dâm trá hình.

Lâm Tùng