Quên ngắt cầu dao điện chống trộm cá...lĩnh 11 năm tù

02/03/2017 18:48

Quên ngắt điện để chống trộm cá, hai chú cháu dẫn nhau tập bơi tử vong dưới hồ.

Toà án tuyên phạt tuyên phạt Hoàng Văn Khoát 11 năm tù vì tội "giết người" vì mắc dây điện chống trộm ra hồ cá khiến hai chú cháu tử vong.

Ngày 2/3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hoàng Văn Khoát (SN 1972, trú tại thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) 11 năm về tội “Giết người”. Khoát là người quên ngắt dây điện chống trộm ở hồ cá khiến hai người tử vong hôm 2/9/2016.

Theo cáo trạng của TAND tỉnh Gia Lai cho biết, khoảng đầu tháng 8/2016, anh Khoát làm một trụ điện rồi đấu nối điện vào dây thép quấn quanh các trụ xung quanh lưới trên mặt hồ nước tại thôn để nhằm phòng chống trộm cắp và cá nhảy ra ngoài. Tối ngủ thì bật cầu dao, sáng ra lại ngắt.

15h30 ngày 2/9/2016, anh Trần Văn Ty (SN 1975, thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) dẫn các cháu Trần Văn Trình (SN 2004, con ruột anh Ty), Nguyễn Ngọc Huy (SN 2003), Hoàng Trung Tiến (SN 2004) và Nguyễn Ngọc Chương (em ruột cháu Huy) đến hồ nước tại thôn Chư Bồ 1 (X. Ia Kla, H. Đức Cơ, T. Gia Lai) để tập bơi. Tuy nhiên tại đây, anh Ty và cháu Huy tử vong dưới hồ. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai chú cháu là do nguồn điện từ việc câu dây chống trộm ra hồ nước của anh Hoàng Văn Khoát.

Cũng theo cáo trạng, hôm xảy ra sự việc anh Khoát quên đóng cầu dao nên khiến hai chú cháu không may tử vong. Sau sự việc xảy ra làm hai người tử vong, anh Khoát đã đến công an trình báo.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Văn Khoát 11 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình các nạn nhân trên 170 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ nuôi các con của anh Ty cho đến khi đủ 18 tuổi.

Tạ Vĩnh Yên