Quyền Linh "chơi lớn", gọi điện "xin tiền" ngay trên sóng truyền hình

09/05/2022 07:51

Trước những mong muốn ý nghĩa của thí sinh, MC Quyền Linh không ngần ngại gọi điện ngay cho nhà tài trợ để xin tiền.

Trong tập 24 chương trình “Hát cho ngày mai”, thí sinh Nguyễn Đức Tính (Đoàn TNCS HCM quận Tân Bình) gây chú ý với câu chuyện thú vị về hành trình thiện nguyện của mình trong đợt dịch bệnh tại TP.HCM năm 2021.

Là cán bộ đoàn viên thanh niên, Đức Tính luôn tích cực trong các công tác thanh niên và các hoạt động xã hội. Trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát dữ dội, anh đã phải xa gia đình hơn 5 tháng tham gia công tác chống dịch.

Quyền Linh

Thí sinh Nguyễn Đức Tính

Đi từ tháng 7, đến tháng 11 anh mới gọi về gia đình báo đã hoàn thành nhiệm vụ và sắp về nhà. Thời điểm Đức Tính lao vào tâm dịch, mẹ anh đã vô cùng lo lắng nhưng vẫn động viên con trai tiếp tục ở lại nơi công tác vì cả nhà đều đã dương tính với Covid-19.

Dù rất lo lắng cho gia đình nhưng Đức Tính vẫn phải tự động viên bản thân, cố gắng trấn an cả nhà phải bình tĩnh để vượt qua dịch bệnh.

Nghe câu chuyện của thí sinh, MC Quyền Linh cho biết anh đã từng đến con hẻm nơi nam tình nguyện viên công tác. Quyền Linh nhớ mãi hình ảnh của hàng trăm ngọn nến thắp sáng cả con hẻm để tưởng nhớ những người đã mất vì Covid-19.

Quyền Linh

Đức Tính không ngại lao vào tâm dịch để tham gia chống dịch

Quyền Linh

Trên sân khấu, Quyền Linh gọi điện cho nhà tài trợ để "xin tiền" luôn

Anh nhìn thấy những gia đình mất đi 2, 3 người thân, có gia đình chỉ còn lại những đứa trẻ mồ côi. Những hình ảnh đó khiến anh bị ám ảnh.

Tham gia chương trình, Đức Tính muốn dùng phần thưởng có được vào ba mục đích. Thứ nhất, chăm lo cho các trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19. Thứ hai, một phần đóng góp vào quỹ vì người nghèo của phường 12, quận Tân Bình.

Phần còn lại dùng để tổ chức một chuyến tham quan sinh hoạt chuyên đề cho các tình nguyện viên trong câu lạc bộ “Tình nguyện xanh” tại địa phương anh sinh sống.

Quyền Linh

Quyền Linh trân trọng những hành động ý nghĩa của Đức Tính

Thế nhưng, thí sinh này lại phải ra về trắng tay. Tuy nhiên lúc này, MC Quyền Linh đã có quyết định bất ngờ. Để những mục đích tốt đẹp của thí sinh tiếp tục được thực hiện, Quyền Linh trên sân khấu đã lập tức gọi điện cho nhà tài trợ để xin ý kiến.

Sau một thời gian thuyết phục, nhà tài trợ đã quyết định tặng thí sinh 30 triệu đồng để đồng hành với những việc làm ý nghĩa của anh.

Hiểu Đồng