Rình rang tổ chức đám cưới, cô dâu bỗng dưng ..."mất tích"

23/01/2016 10:47

Đúng vào ngày tổ chức hôn lễ, cô dâu H. bỗng dưng "mất tích bí ẩn".

rình rang tổ chức đám cưới, cô dâu bỗng dưng ..."mất tích"

Ảnh cưới của D và H. Ảnh Thanh Lâm

Theo Công an Nhân dân, Dân Trí, tại xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa xảy ra vụ việc cô dâu "mất tích bí ẩn" trong ngày cưới.

Ngày 15 và 16/1, gia đình ông Nguyễn B.H (tổ 5, ấp Hiệp Trường, xã Quới An) tổ chức đám cưới cho con trai là Nguyễn Văn Đ. (26 tuổi), lấy cô dâu Phạm Thị H. (20 tuổi) con gái gia đình ông Phạm Văn Tr. (ngụ xã Tâ Quới Trung, huyện Vũng Liêm).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Bùi Minh Tiêu (58 tuổi, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Quới An)- người chủ hôn của đám cưới cho biết: “Trước đó, tôi được gia đình ông H. đến xin phép hỏi cưới cháu Phạm Thị H. cho Đ..Sau thời gian tìm hiểu, đôi trẻ cũng gật đầu ưng thuận nên hai gia đình đã chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ cho các cháu".

"Hôn lễ sẽ được cử hành vào ngày 15 và 16/1/2016 tại tư gia. Tuy nhiên, bất ngờ vào sáng ngày 16/1 thì tôi nhận điện thoại của gia đình nhà trai thông báo sẽ dừng đám cưới bởi cô dâu đã “mất tích”. Trước tình thế dở cười dở khóc này, hàng trăm thực khách có mặt được gia chủ mời “nhập tiệc” mà không nhận tiền mừng cưới”, ông Tiêu nói.

Sau sự việc hy hữu, nhà gái đã sang nhà trai xin lỗi và trả lại sính lễ bao gồm: 1 đôi bông tai hột xoàn, 1 dây chuyền với mặt vàng 24K (trọng lượng 5 chỉ), lắc đeo tay vàng 24K (4 chỉ), cặp nhẫn cưới vàng 18K (2,5 chỉ) và 20 triệu đồng tiền mặt.

Trao đổi trên báo chí, phía nhà gái cũng cho biết nghi ngờ con gái họ bị một nam thanh niên tên D. (người cùng địa phương) gây áp lực rồi dắt đi mất. Hiện gia đình vẫn chưa liên lạc nên không rõ H. ở đâu.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Quốc Việt, Chánh Văn phòng UBND xã Quới An cho biết đã nghe thông tin vụ cô dâu "mất tích" xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, chưa nhận được phản ánh từ phía gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, ông Bùi Tấn Lời, Công chức Tư pháp Hộ tịch xã Quới An cũng cho biết, đôi trẻ trong đám cưới chưa đăng ký kết hôn tại địa phương.

Thảo Nhi (Tổng hợp)