Rơi máy bay Nga: Loại trừ nguyên nhân khủng bố

25/12/2016 15:09

Hội đồng Liên bang Nga loại bỏ nguyên nhân tấn công khủng bố khiến máy bay chở 92 người bị rơi.

Rơi máy bay Nga: Loại trừ nguyên nhân khủng bố 1

Chiếc Tu-154 gặp nạn khi đang trên đường tới Syria

Về vụ tai nạn rơi máy bay quân sự Tu-154 chở 92 người, chiều 25/12, Uỷ ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự .

Sau đó, Uỷ ban về Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

Chủ tịch Uỷ ban về Quốc phòng và an ninh - ông Viktor Ozerov khẳng định: “Tôi loại bỏ hoàn toàn khả năng đây là vụ tấn công khủng bố. Đây là máy bay của Bộ Quốc phòng Nga, đang hoạt động trên không phận của Liên bang Nga, nên không thể có khả năng đó xảy ra”.  Theo ông, có 2 nguyên nhân gây ra vụ tai nạn – lỗi kỹ thuật hoặc lỗi của phi công. “Chiếc máy bay đã phải quay đầu sau khi đi qua vùng biển, có lẽ đã bay sai hướng” – vị Chủ tịch cho biết.

Xem video chiến cơ Nga bay biểu diễn trên bầu trời Moscow:

Hãng tin RIA dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết: Theo dữ liệu ban đầu, máy bay TU 54 xấu số gặp nạn vì sự cố kỹ thuật, tuy nhiên giới chức chưa xác định thông tin này.

Theo Reuters, trên máy bay có 92 người, bao gồm 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, trong số hành khách có 9 phóng viên. Trước đó, truyền thông đưa tin là có 91 người trên máy bay. Hãng tin Interfax dẫn lời một nguồn tin giấu tên nói rằng chiếc máy bay gặp nạn đã không kịp gửi tín hiệu SOS.

Chiếc Tu-154 xuất phát từ sân bay Adler tại TP. Sochi trên đường đến tỉnh Latakia của Syria thì gặp nạn và rơi ngoài khơi biển Đen, cách thành phố Sochi khoảng 1,5km.

 Xem thêm video cô gái Hà Nội nhảy dù từ đội cao 1000m:

Trang Trần (Theo Sputniks)