Rủ nhau nhậu rồi chém bạn vì "không nghe lời"

24/07/2019 13:09

Rủ nhau cùng nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, sau đó thanh niên chém bạn nhậu vì cho rằng "không nghe lời".

rủ nhau nhậu rồi chém bạn vì "không nghe lời"
Đối tượng Y Bhil Byă tại cơ quan điều tra.

Ngày 24/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Bhil Byă (36 tuổi, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h ngày 17/6, Y Bhil Byă, Y Noai Niê (36 tuổi) và Y Si Byă (25 tuổi, cùng ngụ phường Tân Lập) rủ nhau đến nhà Y Si để nhậu. Sau khi nhậu hết 10.000 đồng tiền rượu, cả 3 rủ nhau vào rẫy nhà Y Si hái bắp chuối bán lấy tiền mua rượu nhậu tiếp. Lúc này, Y Bhil cầm theo một con dao rựa và ra rẫy tìm chặt được 4 bắp chuối.

Sau đó, giữa Y Noai và Y Bhil xảy ra mẫu thuẫn do Y Noai không cầm bắp chuối mà vứt xuống đất và còn chửi Y Bhil. Lúc này, do có hơi men trong người nên Y Bhil đã dùng dao rựa chém một nhát vào đầu Y Noai khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Y Bhil bỏ mặc nạn nhà và cùng Y Si mang bắp chuối ra chợ bán được 20 nghìn rồi mua rượu về tiếp tục nhậu. Sau đó, khi người dân trong buôn đi ngang qua thấy Y Noai nằm bất động, trên đầu chảy nhiều máu nên đã đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu với tỷ lệ thương tật 13%.

Nguyên nhân vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

V. Tư