Rủ nhau nhậu rồi chém bạn vì "không nghe lời"

24/07/2019 13:09

Rủ nhau cùng nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, sau đó thanh niên chém bạn nhậu vì cho rằng "không nghe lời".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đối tượng Y Bhil Byă tại cơ quan điều tra.

Ngày 24/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Bhil Byă (36 tuổi, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h ngày 17/6, Y Bhil Byă, Y Noai Niê (36 tuổi) và Y Si Byă (25 tuổi, cùng ngụ phường Tân Lập) rủ nhau đến nhà Y Si để nhậu. Sau khi nhậu hết 10.000 đồng tiền rượu, cả 3 rủ nhau vào rẫy nhà Y Si hái bắp chuối bán lấy tiền mua rượu nhậu tiếp. Lúc này, Y Bhil cầm theo một con dao rựa và ra rẫy tìm chặt được 4 bắp chuối.

Sau đó, giữa Y Noai và Y Bhil xảy ra mẫu thuẫn do Y Noai không cầm bắp chuối mà vứt xuống đất và còn chửi Y Bhil. Lúc này, do có hơi men trong người nên Y Bhil đã dùng dao rựa chém một nhát vào đầu Y Noai khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Y Bhil bỏ mặc nạn nhà và cùng Y Si mang bắp chuối ra chợ bán được 20 nghìn rồi mua rượu về tiếp tục nhậu. Sau đó, khi người dân trong buôn đi ngang qua thấy Y Noai nằm bất động, trên đầu chảy nhiều máu nên đã đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu với tỷ lệ thương tật 13%.

Nguyên nhân vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

V. Tư