Run rẩy trên 10 cây cầu kính cheo leo trên vách đá ở Trung Quốc

14/06/2019 10:05

Một trong những thử thách du lịch không chỉ được người dân Trung Quốc yêu thích mà cả người nước ngoài cũng rất muốn trải nghiệm, đó là di chuyển trên những con đường bằng kính đong đưa giữa vực thẳm.

1. Con đường kính Tianmenshan

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Núi Tianmen là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trương Gia Giới. Con đường bằng kính Tianmenshan này nằm ở độ cao khoảng 1430 mét so với mực nước biển, dài 60 mét và rộng 1.6 mét. Phong cảnh đẹp nhìn từ trên cao rất đẹp và du khách di chuyển tại đây dều phải mang giày chuyên dụng.

2. Cầu Yuntiandu

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cây cầu này nằm ở khu vực Lishutun và Wuwangpo trong khu ngắm cảnh Trương Gia Giới. Với chiều cao 430 mét, chiều dài 375 mét, rộng 6 mét, sàn cầu cách đáy thung lũng khoảng 300 mét. Đây chính là địa điểm được nhiều người yêu thích cảm giác mạnh nhảy bungee.

3. Khu thắng cảnh thung lũng Red Cliff

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Nằm ở huyện Pingshan, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, khu thắng cảnh này chính thức khai trương vào ngày 24 tháng 12 năm 2017. Mặt cầu được làm bằng lớp kính cường lực cao, có khả năng chịu lực mạnh và chứa khoảng 600 người cùng một lúc. Nếu đứng giữa cầu, du khách sẽ cảm nhận được sự đung đưa, rung lắc.

4. Điểm ngắm cảnh núi Tianyun

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Điểm ngắm cảnh núi Tianyun nằm ở quận Pinggu, Bắc Kinh, khu vực này có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và được gọi là Trương Gia Giới ở phía bắc. Con đường bằng kính ở đây bao gồm ba phần chính: đường ván, cầu cáp và tầng quan sát. Đặc biệt, có một quảng trường quan sát trong suốt, đứng từ trên cao mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy cảnh vật xung quanh.

5. Con đường vách đá Shuangxiong

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Địa điểm này nằm trong khu danh lam thắng cảnh núi Baishi, cách quận Wuyuan, thành phố Baoding, tỉnh Hà Bắc khoảng 15 km về phía nam. Con đường men theo vách đá khiến cho du khách cảm thấy hồi hộp khi di chuyển, mặc dù nhìn có vẻ hơi nguy hiểm nhưng chung rất an toàn, đảm bảo cho du khách thoải mái ngắm cảnh.

 6. Con đường kính ở núi Mingtang

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Nằm trong khu thắng cảnh thuộc huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, nơi có những cây cổ thụ cao chót vót, núi đá rất nguy hiểm. Con đường bằng kính này kéo dài 130 mét, có đài quan sát chữ U, rất tiện cho việc quan sát và ngắm cảnh.

7. Điểm ngắm cảnh núi Fenghuang

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Điểm ngắm cảnh núi Fenghuang, thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, đây là một phần của con đường dài 1068 mét. Mặc dù con đường được lợp bằng kính chỉ có vỏn vẹn dài 31 mét nhưng nó cho phép mọi người ngắm nhìn toàn cảnh khu vực.

8. Hẻm núi lớn Shentan

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Nằm trong hẻm núi lớn Shentan ở thành phố Yongji, tỉnh Sơn Tây, Qifeng có một con đường bằng kính trong suốt dài 50 mét và một cây cầu treo dài 30 mét.

9. Khu thắng cảnh Shi Niuzhai

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Cây cầu này nằm ở trong khu thắng cảnh Shi Niuzhai, huyện Ping Giang, thành phố Yueyang, tỉnh Hồ Nam, được chính thức khai trương vào ngày 27 tháng 5 năm 2015. Chiều cao thẳng đứng của cây cầu là 300 mét và lối đi bộ dài khoảng 180 mét. Độc đáo nhất là mặt kính được kết nối với màn hình cảm ứng. Sự kết hợp công nghệ cao đem đến cho du khách những trải nghiệm chân thực hơn, thậm chí mỗi bước chân đi đều phát ra những giai điệu tuyệt vời.

10. Khu thắng cảnh Shilinxia

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Nằm trong khu thắng cảnh Shilinxia ở quận Pinggu, Bắc Kinh, cây cầu kính này chính thức khai trương vào ngày 30 tháng 4 năm 2016. Cây cầu này kết hợp với một đài quan sát rất rộng, tạo nên một nơi rất tuyệt vời để ngắm cảnh núi non.

Phan Hằng (Theo Sohu)