Chủ Nhật, 20/10/2019 07:26:52 Hotline: 0901 514 799

Rùng mình hát hiện cả ổ giòi trong suất cơm trưa của công nhân Nghệ An

04/05/2019 06:09

Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina (Nghệ An) phát hiện trong thịt có cả một ổ giòi

Keyword đầu tiên có dấu
Cả ổ giòi được phát hiện trong khẩu phần ăn của công nhân Nhà máy may Hitexvina (ảnh công nhân cung cấp)

Ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về an toàn thực phẩm đã kiểm tra bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX (Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa) sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có giòi, trứng giòi trong suất ăn của công nhân.
Trước đó, ngày 24/4, trong bữa cơm trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina phát hiện trong thịt có giòi, trứng giòi. Sự việc được công nhân chụp ảnh lại và phản ánh với Công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Loan - Đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng. Sự việc xảy ra ngoài mong muốn và xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến. Với 2 lỗi “Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước”, “Để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chín”, đơn vị kinh doanh nhà bếp đã bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng.
Được biết, bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina cung cấp suất ăn cho gần 1.100 công nhân. Trước đó, vào ngày 22/5/2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện. Từ đó đến nay, nhà ăn này liên tục bị Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND TX Thái Hòa xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm.
Ông Phạm Ngọc Quy – Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, với tính chất vi phạm có hệ thống, liên tục, kéo dài của hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan, Chi cục sẽ báo cáo lên cấp trên và tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.

Thủy Tiên