Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới

06/11/2016 09:53

Nhịp cầu bị mưa lũ cuốn trên tuyến đường liên xã Đông Sơn (huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế) được làm cầu tạm...

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 1

Rùng mình qua cầu tạm bắc trên nhịp cầu sập sau mưa lũ trên tuyến đường liên xã Đông Sơn (huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế)

Trước đó, từ ngày 30/10 đến ngày 2/11, mưa lớn khiến nước sông dâng cao, chảy xiết đã khiến cầu Khe Chai (xã Đông Sơn, huyện A Lưới) bị sạt 2 bên mố cầu. Cầu A Sáp (xã Đông Sơn) trên tuyến đường huyết mạch từ xã Đông Sơn ra xã Hương Lâm bên đường HCM (huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế) cũng bị nước lũ cuốn sập khoảng 15m, khiến việc đi lại của người dân xã Đông Sơn ra trung tâm huyện A Lưới gặp nhiều khó khăn.

Các em học sinh xã Đông Sơn cũng phải đi xe đạp đường vòng xa gấp khoảng 3 lần mới đến được Trường THCS và THPT Hương Lâm (xã Hương Lâm, A Lưới) phía bên kia cầu A Sáp, gần đường HCM.

Sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương vừa phối hợp cùng người dân xã Đông Sơn làm cầu tạm qua cây cầu bị nước lũ cuốn trôi làm "gián đoạn" giao thông đi lại trên tuyến đường huyết mạch để cho người dân và các em học sinh đi lại được thuận tiện.

Có mặt tại cây cầu này chiều 5/11, PV Báo Giao thông nhận thấy, cầu tạm vừa được bắc ngay trên nhịp cầu sập đang bị sụt lún cùng mố cầu bị lũ xé toác nham nhở mà không khỏi rùng mình. Mặt cầu tạm cũng hẹp so với cầu cũng như đường đường đầu cầu tạo “nút cổ chai” nguy hiểm, nhưng đến gần chiều tối cùng ngày (5/11), cầu tạm bắc trên nhịp cầu sập này lại không hề có bất cứ cảnh báo nguy hiểm nào.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận cây cầu tạm trên tuyến đường liên xã Đông Sơn- Hương Lâm chiều 5/11:

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 2

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 3

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 4

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 5

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 6

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 7

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 8

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 9

Rùng mình qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới 10

Duy Lợi