Sai lầm ngớ ngẩn của bác sĩ khiến người đàn ông bị đột quỵ không ngừng chảy máu

16/10/2019 15:55

Bác sĩ thường là những người cứu sống bệnh nhân, nhưng khi họ mắc một lỗi nhỏ, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên rất nguy hiểm.

Sai lầm ngớ ngẩn của bác sĩ khiến người đàn ông bị đột quỵ không ngừng chảy máu 1

Một người có tài khoản tên là Love Ummi, hiện sống tại Damansara, Kuala Lumpur, Malaysia đã đăng lên trang Facbook cá nhân của mình bài viết chia sẻ sự đau khổ mà chồng cô phải chịu đựng, sau khi một bác sĩ đã mắc sai lầm ngớ ngẩn trong lúc điều trị.

Chồng cô, người bị đột quỵ lần thứ 2 và phải nhập viện trong tình trạng không có khả năng tự đi tiểu. Do đó, bác sĩ đã lắp một ống thông tiểu và túi thoát nước bên ngoài cơ thể. Thế nhưng, do sơ suất của một bác sĩ, họ đã đặt ống thông sai kích cỡ, điều này gây ra việc chảy máu không ngừng và sự đau đớn không thể kiểm soát được.

Sau khi bài viết được đăng tải, phía bệnh viện đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với nhiều bác sĩ chuyên khoa vào ngày 30.9.2019. Trong đó, họ đã nói về sự bất cẩn của một bác sĩ tên là A Fz Karena trong việc lắp ống thông tiểu sai kích thước khiến cho bệnh nhân không ngừng chảy máu. Phía bệnh viện và các bác sĩ đã xin lỗi về sai lầm này và hứa theo dõi mọi diễn biến cho tới khi bệnh nhân khỏe trở lại.

Sai lầm ngớ ngẩn của bác sĩ khiến người đàn ông bị đột quỵ không ngừng chảy máu 2

Điều đáng buồn hơn nữa là khi chồng của cô bị đột quỵ cũng là lúc cô chuyển dạ với đứa con út.

"Khi anh ấy bị đột quỵ vào tháng 3 năm ngoái, anh ấy đã ở ICU và tôi đã cố gắng sinh con và nuôi dưỡng con bé. Bây giờ, con bé đã 7 tháng tuổi và thậm chí còn chưa nghe thấy giọng nói của cha mình", cô chia sẻ với trang Mstar.

Chứng kiến toàn bộ những đau đớn mà chồng mình đã chịu đựng, cô đang xem xét gửi đơn khiếu nại tới bộ Y tế, mong rằng không ai sẽ phải có người thân chịu đựng cảnh giống như chồng cô.

"Tôi luôn cầu nguyện để bản thân có đủ sức khỏe nuôi con và mong mỏi chồng mình sẽ hồi phục trở lại", cô nói thêm.

Phan Hằng ( Theo WOB)