Sân bay Changi tiếp tục đứng đầu Top 10 sân bay tốt nhất thế giới

29/03/2019 13:26

Sân bay Changi của Singapore đã được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp.

Sân bay Changi tiếp tục đứng đầu Top 10 sân bay tốt nhất thế giới 1
Sân bay Changi

Trong cuộc khảo sát toàn cầu của công ty nghiên cứu Skytrax (của Anh) với sự tham gia của hơn 13 triệu khách du lịch, sân bay Changi cũng được bình chọn là sân bay tốt nhất châu Á và tốt nhất thế giới về tiện nghi giải trí.

Tổng cộng, sân bay Changi nhận được danh hiệu sân bay tốt nhất 10 lần trong lịch sử 20 năm của Giải thưởng sân bay thế giới do Skytrax tổ chức.

Trong cuộc bình chọn năm nay, sân bay quốc tế Tokyo (Haneda) của Nhật Bản đứng thứ hai, và theo sau là sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.

Tham gia khảo sát, khách du lịch được yêu cầu xếp hạng các sân bay qua các tiêu chí khác nhau, bao gồm cả việc làm các thủ tục check-in, khu mua sắm tại sân bay, các biện pháp an ninh tại cổng khởi hành...

Tại lễ trao giải thưởng ngày 27/3 vừa qua tại London, Giám đốc điều hành (CEO) sân bay Changi Lee Seow Hiang nói rằng: “Thành tựu này có được nhờ sự hỗ trợ tích cực từ các đối tác sân bay của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn hành khách đã tiếp tục ủng hộ sân bay Changi”.

Sân bay Changi tiếp tục đứng đầu Top 10 sân bay tốt nhất thế giới 2
Thác nước Rain Vortex trong sân bay Jewel Changi là thác nước trong nhà cao nhất thế giới

Ông Lee cũng cam kết, giải thưởng này tiếp tục thúc đẩy sân bay thực hiện các dịch vụ hàng không chất lượng tốt hơn nữa.

Đại diện từ Singapore cho biết, sân bay Jewel Changi với hơn 280 cửa hàng mua sắm và ăn uống sẽ khai trương đón khách vào ngày 17/4 tới. Dự kiến, sân bay mới sẽ phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của du khách tới Singapore.

“Chúng tôi mong muốn được đưa đến cho những hành khách tới sân bay trải nghiệm độc đáo theo một cách thức mới với một loạt các cơ sở, dịch vụ đẳng cấp thế giới”, ông Lee hứa hẹn.

Ông Edward Plaisted, CEO của Skytrax cho rằng, được bầu chọn là sân bay tốt nhất thế giới 7 năm liên tiếp là một thành tựu thực sự tuyệt vời của sân bay Changi, và giải thưởng này sẽ tiếp tục cho thấy sự phổ biến của các sân bay hàng đầu với khách du lịch hàng không quốc tế.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất theo bình chọn công bố năm 2019:

1. Sân bay Changi Singapore

2. Sân bay quốc tế Tokyo (tên thông dụng: Sân bay Haneda, Nhật Bản)

3. Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

4. Sân bay quốc tế Hamad (Doha)

5. Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

6. Sân bay quốc tế Central Japan (Nhật Bản)

7. Sân bay Munich (Đức)

8. Sân bay London Heathrow (Anh)

9. Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản)

10. Sân bay Zurich (Thụy Sĩ)

Ngọc Linh