Sân bay Phù Cát đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hàn Quốc

04/01/2020 17:58

Chuyến bay thẳng số hiệu QH9457 của hãng Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) hạ cánh an toàn xuống sân bay Phù Cát.

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hàn Quốc 1
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng cho các hành khách Hàn Quốc đầu tiên trong chuyến bay thẳng đến CHK Phù Cát

Đúng vào lúc 12h25 trưa 4/1, Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định) đã đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến sân bay này.

Theo đó, chuyến bay số hiệu QH9457 của hãng Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) đưa 144 hành khách quốc tịch Hàn Quốc đến với tỉnh Bình Định. Đây là chuyến bay quan trọng đánh dấu cột mốc CHK Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định.

Đại diện CHK Phù Cát cho biết: Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm tại khu vực nhà ga T2 với diện tích gần 3.000m2, nằm cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa. Hạ tầng nhà ga, bến bãi đáp ứng cho việc khai thác các chuyến bay quốc tế từ sân bay này.

Trong đó, tầng 1 nhà ga T2 gồm các khu vực check in; thủ tục xuất nhập cảnh, quầy đại diện các hãng hàng không, kiểm tra hải quan, kiểm dịch y tế, khu trả hành lý. Tầng 2 của nhà ga gồm khu vực kiểm tra an ninh, phòng thương gia, phòng chờ ra tàu bay, khu vực kinh doanh dịch vụ, cửa hàng miễn thuế…

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hàn Quốc 2
Chuyến bay quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống CHK Phù Cát an toàn

Ông Trương Phương Thành, Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho hay: “Với chiến lược tăng cường kết nối Bình Định bằng mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế đến và đi tại sân bay Phù Cát, Bamboo Airways kỳ vọng góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh nói riêng và khu vực miền Trung nói chung, mang đến nhiều lựa chọn bay chất lượng cho du khách. Trong tháng 1/2020, Bamboo Airways khai thác 8 chuyến bay thẳng từ sân bay Phù Cát đến sân bay quốc tế Cheongju và ngược lại. Thời gian bay là 5 giờ 15 phút".

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, việc sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên là sự kiện đáng nhớ, mở ra cơ hội thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển bằng việc thu hút khách du lịch cũng như các nhà đầu tư nước ngoài đến địa phương.

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hàn Quốc 3
Những hành khách Hàn Quốc đầu tiên đáp xuống sân bay Phù Cát trên chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Cheongju

Ông Dũng cho biết, để có được sự kiện mang tính lịch sử này là sự nỗ lực rất lớn của tỉnh và các đơn vị liên quan trong suốt thời gian 3 năm qua. Từ việc hoàn tất nâng cấp nhà ga quốc tế T2 của CHK Phù Cát, đến việc đầu tư các trang thiết bị, nhân sự, đủ điều kiện phục vụ các chuyến bay quốc tế. Đây là sự khởi đầu mới cho phát triển du lịch, thu hút đầu tư trong thời gian sắp đến và là cơ hội để Bình Định mở cửa “bầu trời” ra thế giới.

“Tỉnh xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, theo đó cùng với việc quy hoạch, xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng, phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, xây dựng hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, thì việc thu hút quốc tế đến với TP Quy Nhơn qua các chuyến bay thẳng là ưu tiên hàng đầu. Trong năm 2019, tỉnh đã đón trên 4,8 triệu hành khách, trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn hành khách; sản lượng khách du lịch hàng năm đến tỉnh tăng hơn 20%. Việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại CHK quốc tế Phù Cát sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Quang Đạt