Sáng xin ngưng hoạt động, chiều Vissan thông báo tiếp tục mổ heo

28/07/2021 16:56

Công ty Vissan thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP.HCM.

Chiều 28/7, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP.HCM.

sáng xin ngưng hoạt động, chiều vissan thông báo tiếp tục mổ heo

Buổi sáng lãnh đạo công ty Vissan nói do có nhiều ca F0 nên đưa ra phương án xin ngừng hoạt động, chiều lại thông báo tiếp tục cung ứng hàng tươi sống cho TP HCM.

Theo công ty này, từ ngày 28/6 công ty đã thực hiện “3 tại chỗ” để hoàn thành mục tiêu kép (vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch).

Song song đó, Vissan cũng tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần và đã tiêm ngừa cho người lao động. Từ ngày 19/7 đến ngày 27/7, Công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động.

Qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0). Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại các bộ phận như sau: Thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Trong sáng 28/7, nhiều thông tin cho biết Vissan đưa ra phương án xin ngưng hoạt động từ 3 - 4 tuần để ổn định tình hình. Điều này khiến cho nhiều siêu thị có bán các sản phẩm của Vissan lo sốt vó.

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã khẩn trương đặt hàng các loại thịt từ các nhà cung cấp khác như Nam Phong, Anh Hoàng Thy… nhằm bổ sung lượng thịt thiếu hụt khi Vissan dừng sản xuất do có nhiều lao động trở thành F0.

Thế nhưng, đến chiều 28/7, phía Vissan cho biết, ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, công ty đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định. Đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Công ty Vissan đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn Quận Bình Thạnh.

"Vì vậy, công ty vẫn tiếp tục hoạt động để cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP.HCM. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc", thông báo của Vissan nêu.

Công ty Vissan là doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng cho hệ thống siêu thị, kênh truyền thống và 600 điểm bán trên địa bàn TP.HCM. Số lượng nhân viên của Vissan lên tới 1.500 người.

Trước đây, mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ khoảng 10.000 con heo, trong đó, lượng heo giết mổ hàng ngày tại các nhà máy của Vissan đạt 1.000 con. Từ năm 2020, do ảnh hưởng dịch, sức tiêu thụ giảm nên lượng heo giết mổ của Vissan chỉ 600-700 con một ngày.

Tư Doãn