Sao Olympic Việt Nam báo tin sốc cho HLV Park Hang-seo

19/08/2018 21:20

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chuẩn đoán bị gãy ngón chân cái và phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

sao olympic việt nam báo tin sốc cho hlv park hang-seo

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chuẩn đoán bị gãy ngón chân cái và phải nghỉ thi đấu 1 tháng

Sau khi tiến hành chụp MRI, các bác sĩ tại Indonesia đã báo hung tin cho U23 Việt Nam khi khẳng định Hùng Dũng đã bị gãy ngón cái chân trái. Theo chỉ định của bác sĩ, cách tốt nhất để xử lý ca chấn thương này là cần phải phẫu thuật. Dự kiến Dũng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng.

Như vậy, chắc chắn Đỗ Hùng Dũng sẽ không thể thi đấu các trận tiếp theo tại ASIAD 2018. Việc mất Hùng Dũng sẽ khiến HLV Park Hang-seo gặp thêm nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nhân tố thay thế ở vị trí tiền vệ phòng ngự, trong bối cảnh mà cầu thủ của CLB Hà Nội vẫn duy trì phong độ ổn định và xứng đáng là một trụ cột của Olympic Việt Nam.

Ông Park Hang-seo sẽ phải tính đến một cầu thủ khác đá ở khu vực trung tâm. Phạm Đức Huy và Lương Xuân Trường là hai cái tên có khả năng nhất vào lúc này.

Trong điều lệ của môn bóng đá nam ASIAD 2018 không có điều khoản bổ sung cầu thủ thay thế cho người khác vì chấn thương. Do đó, đội hình Olympic Việt Nam chỉ còn 19 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn.

Trước đó trong giai đoạn rút danh sách, HLV Park Hang-seo đã chọn Đỗ Hùng Dũng thay vì Đặng Văn Lâm cho ba suất cầu thủ trên 23 tuổi. Mất sự phục vụ của Hùng Dũng là một thiệt thòi kép của Olympic Việt Nam.

Duy Thái