Sao trẻ U23 Việt Nam nhận thêm vinh dự cực lớn

31/03/2023 07:00

Tiền vệ Khuất Văn Khang được trao giải Cống hiến ở hạng mục Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Tối 30/3 đã diễn ra Gala trao Giải Cống hiến 2023. Năm nay, Giải Cống hiến Thể thao chính thức ra mắt nhằm tôn vinh và biểu dương các cá nhân, tập thể có những thành tích, việc làm, hoạt động đóng góp nổi bật mang tính cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao quốc gia và quốc tế của Thể thao Việt Nam.

sao trẻ u23 việt nam nhận thêm vinh dự cực lớn

Văn Khang là một trong những cầu thủ trẻ nổi bật của bóng đá Việt Nam

Trong lần đầu tiên ra mắt, Giải Cống hiến Thể thao gồm 3 hạng mục “Chiến tích thể thao của năm”, “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm”.

Với cách thức bầu chọn kết hợp giữa đánh giá chuyên môn của Hội đồng bầu chọn và bầu chọn trực tuyến của người hâm mộ qua hệ thống Bvote, Giải Cống hiến Thể thao đáp ứng đầy đủ tiêu chí về sự khách quan, công khai, minh bạch trong bối cảnh thể thao là lĩnh vực có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội và luôn rất cần tinh thần cống hiến.

Hội đồng bầu chọn Giải Cống hiến Thể thao - bao gồm các nhà quản lý lĩnh vực thể thao, các vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam và những nhà báo thể thao uy tín - đã lựa chọn ra những sự kiện tiêu biểu nhất và các gương mặt có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà vào danh sách đề cử và thực hiện việc bỏ phiếu 2 vòng nhằm tìm kiếm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho từng hạng mục.

Sau 2 vòng bầu chọn trực tuyến dành cho khán giả, hệ thống Bvote đã ghi nhận sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ. Những cuộc rượt đuổi kịch tính trên bảng xếp hạng được cập nhật đầy đủ, minh bạch cho đến “phút bù giờ” trong cuộc đua ở hạng mục “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” cho thấy sự quan tâm của công chúng, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần vô cùng quý báu với các vận động viên, huấn luyện viên và ban tổ chức giải.

Sau gần 3 tháng kể từ Lễ phát động, với quá trình làm việc khách quan, công tâm của Hội đồng bầu chọn, kết hợp với kết quả bầu chọn trực tuyến trên hệ thống Bvote, Ban tổ chức Giải Cống hiến Thể thao đã xác định chủ nhân các hạng mục.

Giải Gương mặt thể thao của năm thuộc về VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh, Giải Gương mặt trẻ thể thao của năm thuộc về cầu thủ Khất Văn Khang.

Cách đây không lâu, Văn Khang cũng nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm ở đêm trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022. Trong khi đó, Giải Chiến tích thể thao của năm vinh danh tuyển nữ Việt Nam với tấm vé dự World Cup 2023.

N.Vy