Sao Việt đấu tố hậu ly hôn, “xấu chàng hổ ai”?

04/03/2019 07:38

Chuyện tình cảm của các ngôi sao làng giải trí luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng...

Sao Việt đấu tố hậu ly hôn, “xấu chàng hổ ai”? 1
Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu

Có không ít câu chuyện hậu hôn nhân của các sao Việt khiến nhiều người tiếc nuối, ngán ngẩm khi những người trong cuộc không ngừng vạch mặt, đấu tố nhau trước công chúng khiến họ bị “mất điểm”. Gần đây nhất, Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu tưởng chừng như đã kết thúc vào 3 năm trước lại khiến dư luận “dậy sóng” khi Lâm Vinh Hải tố vợ cũ không cho gặp con. Trong khi đó, Lý Phương Châu lại cho biết Lâm Vinh Hải không chu cấp đàng hoàng cho con, thậm chí còn đòi “mặc cả” giảm tiền chu cấp hàng tháng.

Trước đó, sau khi công bố ly hôn vào tháng 10/2018, chồng cũ cựu siêu mẫu Ngọc Quyên bất ngờ tố cô bán mỹ phẩm kém chất lượng và là người dối trá. Phản pháo, chân dài 8x cho biết những lời nói của bác sĩ Việt kiều là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật. Còn nhớ, câu chuyện ly hôn của cặp đôi “My sói” Thu Quỳnh và chồng cũ Chí Nhân cũng là đề tài xôn xao trên các mặt báo. Cả hai ly hôn sau khi Chí Nhân có mối quan hệ ngoài luồng với MC Minh Hà. Sau 3 năm ly hôn, đến tháng 5/2018, Chí Nhân bất ngờ khơi chuyện cũ khi tố Thu Quỳnh là người vợ dối trá, không cho anh gặp con. Đáp lại, Thu Quỳnh tuyên bố: “Tôi vẫn tin anh ấy là người bố tốt” đồng thời kêu gọi khán giả xem phim của Chí Nhân.

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra dư luận xã hội, những hành động đấu tố, bêu riếu, nói xấu, thậm chí hạ bệ nhau của các cặp đôi sau hôn nhân xuất phát từ sự ích kỷ, chỉ quan tâm đến cái tôi của bản thân mình. Đặc biệt, với những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng nhất định trong xã hội, không nên để những hành động xấu xí đó làm méo mó hình ảnh cá nhân và bộ phận những người nổi tiếng nói chung.

“Mỗi người nên ý thức được việc phải hành xử như thế nào cho phải lẽ để mọi người thấy được việc chia tay cũng là câu chuyện về đời sống nhân văn chứ không phải là những gì xấu xa, dị biệt”, PGS.TS Trịnh Hòa Bình cho hay.

Nguyễn Dung