Sao Việt phản ứng với phát ngôn của Tùng Dương về bolero

22/08/2017 19:05

Phát ngôn "Già trẻ đắm đuối bolero là sự thụt lùi" của Tùng Dương khiến nhiều sao Việt "nóng mặt".

sao việt phản ứng với phát ngôn của tùng dương về bolero

Phát ngôn "Già trẻ đắm đuối bolero là sự thụt lùi" của Tùng Dương khiến nhiều sao Việt "nóng mặt".

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trong buổi ra mắt liveshow "Trời & Đất", Tùng Dương đã có những chia sẻ liên quan đến sự bùng nổ các liveshow bolero. Theo Tùng Dương, bolero có giá trị về mặt hoài niệm. Nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc.

Phát ngôn này của giọng ca đất Hà Thành đã khiến nhiều sao Việt đang hát nhạc bolero "nóng mặt". Trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã phản ứng gay gắt và cho rằng, Tùng Dương đang ảo tưởng, cho mình là ai đó ghê gớm lắm. "Tôi biết không chỉ một mình em đâu, cả một "chùm" lận. Nhưng cuối cùng thì cái "chùm" đó đã làm được gì rồi? Không làm được gì hết. Đó là lời khẳng định chính xác nhất. Nếu làm được thì đã không bại trận trước trào lưu rất tư bản thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn, khiến bạn và cả một chùm "văn minh lên đồng lên cốt" kia đang hoảng sợ", Mr. Đàm bức xúc.

Anh cũng cho hay, mình đã "nghe về sự khinh miệt phân biệt đẳng cấp của em và các vị kia dành cho tôi lâu lắm rồi" nhưng anh không thèm lên tiếng, mà để cho cuộc đời và những chiếc vé được bán sạch, những lời mời với những con số chót vót và những đêm diễn kín chỗ ngồi trả lời.

Không chỉ vậy, cũng theo "ông hoàng nhạc Việt", những nhà tài trợ cho các liveshow bolero đều do họ yêu mến nên mới hỗ trợ ca sĩ. Lý do cũng có nhiều, hoặc do nhà tài trợ yêu bolero, hoặc do họ muốn thử tài của ca sĩ trong việc hát bolero. "Sao lại hớ hênh tự tát vô mặt mình chan chát vậy?", nam ca sĩ đanh đá bình luận về phát ngôn của đàn em.

sao việt phản ứng với phát ngôn của tùng dương về bolero

 

Ca sĩ Lệ Quyên, dù không trực tiếp nhắc tên nhưng nhiều người vẫn ngầm hiểu nữ ca sĩ đang nhắn nhủ đến Tùng Dương: "Đủ tự tin sẽ không nói dại, nói bậy". Lệ Quyên buông lời đầy mỉa mai: "Hát thử một bài bolero đàng hoàng xem, nhiều ai đó sẽ cúi rập đầu bái phục. Có điều làm không nổi, cho nên cái cơ hội rập đầu đó coi bộ phải để kiếp sau. Khổ thật, cứ vậy hoài, không sợ mọi người nói ganh tỵ ta?".

Trong khi đó, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã chỉ đích danh Tùng Dương khi phản ứng về lời của đàn anh: "Nếu phải hạ thấp người khác mới tự thấy bản thân mình tốt hơn, đó là sự thụt lùi về nhân cách".

Tuy nhiên, bên cạnh những ca sĩ bức xúc về phát ngôn của Tùng Dương, vẫn có người ủng hộ quan điểm của nam ca sĩ. Ca sĩ Quốc Đại khen ngợi Tùng Dương nói thẳng, rõ ràng và khá chính xác. Anh mong mọi người hãy đọc trọn bài phỏng vấn trước khi bình luận, bởi ý của Tùng Dương là âm nhạc thụt lùi chứ không phải do cảm nhận của khán giả thụt lùi.

"Khán giả luôn là người đánh giá chính xác và công tâm. Rõ ràng, âm nhạc dân gian và trữ tình bolero là cái hoài niệm phải tồn tại song song cùng những cái mới, cái hiện đại của âm nhạc. Bolero bùng lên quá mạnh mẽ. Cái mới, cái hiện đại lại chưa thể làm gì hấp dẫn để cùng tồn tại song song mà bị lấn át thì phải xét lại người nghệ sĩ chứ không thể đỗ thừa do khán giả. Làm không lọt tai thì không thể bắt khán giả nghe. Nghệ thuật cuối cùng vẫn là mang cho khán giả sự tận hưởng", anh thẳng thắn.

>>> Xem thêm video:

Hiểu Đồng