Sao Việt và bản lĩnh đối mặt mạng xã hội

17/04/2020 07:24

Sao Việt khi sử dụng mạng xã hội thường phải chịu những sự soi mói nhiều hơn bình thường.

Sao Việt và bản lĩnh đối mặt mạng xã hội 1
Ốc Thanh Vân bức xúc vì bị nói lợi dụng Mai Phương để PR

Thời đại của công nghệ, mạng xã hội trở thành nơi “bóc phốt” hàng loạt vấn đề cá nhân, có thể dù đó là tin đồn đúng hay sai. Từ nghi vấn diễn viên Huỳnh Anh hẹn hò người mẫu Hồng Quế, Midu bị đồn “sống hai mặt”, Gil Lê bị tìm chứng cứ sống chung với Hoàng Thùy Linh… tất cả đều bắt nguồn từ mạng xã hội và khiến sao Việt rơi vào rắc rối. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ bãn lĩnh để đối mặt với cư dân mạng, với những tin đồn về mình.

Sau nhiều ồn ào và dị nghị suốt thời gian qua liên quan tới những bài viết và hình ảnh về cuộc sống thường nhật đăng tải trên instagram cá nhân, hoa hậu Phạm Hương đã quyết định khóa tài khoản. Dù không giải thích lý do nhưng động thái này của cô giống hệt năm 2018 khi người đẹp sang Mỹ sinh sống. Cô đã khóa vĩnh viễn Facebook, tránh thị phi và soi mói trên mạng xã hội. Cách mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đối mặt giống hệt cách thức mà nhiều sao Việt khác lựa chọn khi phải đương đầu với rắc rối trên mạng xã hội gây ra cho cuộc sống của mình như Hòa Minzy, Phương Thanh…

Ai cũng biết, showbiz là chốn thị phi nhưng các drama thường được “bùng cháy” nhờ các dân mạng. Từ đó, sao Việt khi sử dụng mạng xã hội thường phải chịu những sự soi mói nhiều hơn bình thường. Scandal xuất phát từ mạng xã hội, gây tổn hại hay tổn thương cho nghệ sĩ cũng từ các “anh hùng bàn phím”. Nếu như trước đây khi mạng xã hội chưa phát triển, thị phi chỉ có trên mặt báo thì ngày nay, nó “bủa vây” từ từng bình luận, chia sẻ, từ những nhóm, fanpage trên cả mạng xã hội lẫn báo mạng. Chưa kể ngoài các soi mói, nghệ sĩ còn bị giả danh hoặc bị dựng chuyện để bôi xấu.

Gần đây nhất, Ốc Thanh Vân đã tức giận cho biết một số nhóm đã lập hội, fanpage để dựng chuyện, vu khống cô. “Mạng xã hội không phải là nơi muốn nói gì thì nói. Mạng ảo nhưng hậu quả là thật”, nữ nghệ sĩ nhấn mạnh. Chính cái ảo làm nên cái thật đó mới khiến không ít sao Việt sợ mạng xã hội dù đây là công cụ để họ có thể tiếp cận gần hơn với khán giả của mình. Nhiều nghệ sĩ trẻ chưa đủ độ “lì” để đối mặt với dư luận, mỗi lần tham gia thi thố truyền hình đều cho biết bản thân không lên mạng đọc bình luận để tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Mạng xã hội vẫn được ví như một “thòng lọng” trên đầu mỗi người, một “con dao hai lưỡi” và để có thể đối mặt được, nghệ sĩ không chỉ cần sự bản lĩnh mà còn cần sự khôn ngoan, thận trọng và nhất là dứt khoát xử lý các tin đồn trên mạng. Như Ốc Thanh Vân đã “dằn mặt” những cá nhân đặt điều, vu khống mình rằng nếu mọi chuyện đi quá xa, cô sẽ nhờ pháp luật bảo vệ.

Hiểu Đồng