Sập khán đài trường đấu bò ở Colombia, con số thương vong tăng mạnh

27/06/2022 10:20

Ít nhất 4 người thiệt mạng, khoảng 70 người bị thương vì sự cố sập khán đài trường đấu bò tại thành phố El Espinal, Colombia ngày 26/6. 

Một số đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một phần khán đài cao 3 tầng bất ngờ đổ sập khi rất đông người dân địa phương đang ở đây để xem đấu bò tại thành phố El Espinal, tỉnh Tolima.

Các đoạn video cho thấy phần khán đài đang tập trung rất đông người dân bất ngờ đổ sập, người dân đứng trên mặt đất nhanh chóng chạy dạt ra khi phần khán đài đổ sập vào phía bên trong trường thi đấu.

Tỉnh trưởng Tolima, ông Ricardo Orozco cho biết đã xác nhận 4 người thiệt mạng gồm 2 phụ nữ, 1 người đàn ông và 1 trẻ em, khoảng 30 người bị thương nặng. Cũng theo ông Orozco, tất cả các lực lượng đã được huy động để sẵn sàng ứng cứu và chăm sóc cho những người bị thương.

sập khán đài trường đấu bò ở colombia, con số thương vong tăng mạnh

Hiện trường vụ sập khán đài trường đấu bò tại thành phố El Espinal, Colombia ngày 26/6. Ảnh - Twitter

Ông Luis Fernando Velez, một quan chức tỉnh Tolima, cho biết vụ tai nạn khiến 70 người bị thương. Do số người bị thương quá lớn nên giới chức phải huy động xe cứu thương từ các thành phố Ibague và Melgar để giảm tải cho bệnh viện tại El Espinal.

Tuy nhiên, khoảng 1-2 giờ sau, các bệnh viện gần đó cho biết, họ đã ghi nhận tổng cộng 322 người bị thương.

sập khán đài trường đấu bò ở colombia, con số thương vong tăng mạnh

Khoảng 30 người được cho là bị thương nặng vì vụ sập khán đài

Trong bài đăng trên Facebook, Thị trưởng thành phố El Espinal, ông Juan Carlos Tamayo xác nhận sự cố xảy ra ngày 26/6 đồng thời kêu gọi người dân sơ tán khỏi khu vực trường đấu bò để tạo điều kiện cho các lực lượng cứu hộ khẩn trưởng làm nhiệm vụ, đưa người bị thương tới bệnh viện.

Ông Tamayo cũng cho biết cơ quan chức năng đã bắt đầu điều tra nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này.

Hoàng Anh (Theo CNN, Reuters)