Sau cuộc nhậu, chồng tưới xăng châm lửa đốt vợ

23/03/2018 08:34

Tàn cuộc nhậu, bực tức vì lời nhắc của vợ, người đàn ông lấy xăng tưới lên người nạn nhân và châm lửa đốt.

sau cuộc nhậu, chồng tưới xăng châm lửa đốt vợ

Tiên tại phiên tòa. (Ảnh: Báo Công Lý)

Ngày 22/3, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử Lưu Văn Tiên (28 tuổi, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội Giết người, theo zing.vn.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh trai ruột và và dượng là Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà. Lúc này, chị H. (vợ Tiên) cùng 2 con đang xem tivi ở phòng khách thì Tiên tắt tivi và mở karaoke hát, rồi bảo vợ đưa con vào buồng ngủ.

Đến 21h cùng ngày, Tiên tàn cuộc nhậu. Lúc này, Tiên nghĩ đến chuyện có người cho con số 52 nhưng y chỉ đánh số đề được 2 đài và trúng được 1 triệu đồng, còn một đài không đánh được nên bực tức.

Khi vợ Tiên xuống bếp để dọn dẹp và nói: “Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ” thì Tiên bực tức.

Sau đó, Tiên lấy chai nhựa để rút xăng từ chiếc xe máy ra và mang xuống bếp tạt lên người vợ rồi châm lửa đốt.

Theo báo Công Lý, bị lửa cháy nóng, chị H. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, người phụ nữ này bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, ngày 4/8/2017, Tiên đến Công an xã Tam Xuân 2 đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, chị H. bị bỏng xăng với diện tích bỏng là 65%, tỷ lệ thương tích (tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc) là 60%.

Tại phiên xét xử hôm nay, chị H. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc khoảng 1 tháng, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam có gửi giấy đề nghị chị đi giám định lại thương tích nhưng chị không đồng ý.

Nói về vấn đề này, chị H. cho rằng, tỷ lệ thương tích tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc mới đúng, còn sau khi chị bình phục, một số vết thương, vết bỏng trên người chị đã lành nên chị không đồng ý đi giám định lại.

Sau thời gian nghị án, xét thấy giám định lại tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ và khả năng lao động của chị H. là cần thiết nên HĐXX tuyên trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

An An (Tổng hợp)