Sau khi phong toả Biển Đen 6 tháng, Nga thực hiện hành động chưa từng có

30/04/2021 16:02

Hành động chưa từng có mà Hạm đội Biển Đen của Nga vừa thực hiện trên Biển Đen là câu trả lời vì sao Nga phải phong toả một phần khu vực này.

sau khi phong toả biển Đen 6 tháng, nga thực hiện hành động chưa từng có

Tuần dương hạm của Nga lần đầu tiên phóng tên lửa Vulkan trên Biển Đen

Ngày 30/4, hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, tàu tuần dương Moscow đã phóng tên lửa Vulkan ra Biển Đen.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, tàu tuần dương Moscow thực hiện động thái này trên Biển Đen.

Theo Hạm đội Biển Đen, tên lửa được phóng đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 30 km.

Hoạt động tập trận bắn tên lửa chưa từng có trên Biển Đen ngày hôm nay chính là câu trả lời vì sao Nga phải phong toả Biển Đen nghiêm ngặt.

Trong thông báo trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cấm tàu quân sự nước ngoài qua một số khu vực Biển Đen trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 24/4 -31/10 .

Hạm đội Biển Đen đã triển khai hơn 20 tàu chiến để chặn tàu thuyền khác qua lại khu vực thử nghiệm bắn đạn thật.

Khi tình hình quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng, miền Đông Ukraine leo thang xung đột giữa phe ly khai và quân chính phủ, việc Nga phong toả Biển Đen, tập trận dài ngày và bắn đạn thật khiến Ukraine và phương Tây không khỏi e ngại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price từng có phản ứng, chỉ trích việc Nga hạn chế đi lại đối với tàu quân sự nước ngoài ở một số vùng thuộc Biển Đen là "động thái leo thang vô cớ khác trong chiến dịch gây bất ổn và phá hoại ở Ukraine".

Trang Trần