Sau Tết "ế" nhiều gà, làm món canh siêu bổ dưỡng cực đơn giản

29/01/2020 09:55

Hạt dẻ được mệnh danh là "vua trái cây sấy khô". Do đó, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng không thua thuốc bổ đắt đỏ.

Sau Tết

Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C hơn cả cà chua, lượng calo cũng cao nên đóng một vai trò rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh. Trong khi đó, thịt gà là một trong những loại thịt có hàm lượng protein cao nhất mà lại chứa ít chất béo. Khi 2 nguyên liệu này nấu cùng với nhau, vị ngọt tự nhiên bổ sung cho nhau nên không cần phải thêm quá nhiều gia vị khác. Uống món canh này thường xuyên, không chỉ làm ấm cơ thể mà còn tăng cường khả năng miễn dịch.

Sau Tết

Nguyên liệu

- 400gr hạt dẻ

-350gr thịt gà

- 7 quả hạt dẻ

- 3 lát gừng

- Một chút muối

Cách thực hiện

Sau Tết

Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho hạt dẻ vào luộc, rồi bóc vỏ để riêng.

Sau Tết

Thịt gà cắt thành từng miếng, đun sôi nước, thêm 2 thìa rượu nấu ăn và vài lát gừng, cho thịt gà vào nấu trong 3 phút để loại bỏ mùi tanh và máu.

Sau Tết

Chuẩn bị một cái nồi khác, cho thịt gà vào ướp cùng với hạt dẻ và gừng.

Sau Tết

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, vớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa dần và hầm khoảng 1 tiếng hoặc hơn để thịt gà được mềm nhừ.

Sau Tết

Cuối cùng chỉ cần nêm thêm một chút muối là xong, có thể rắc thêm một chút hành lá để món ăn trông hấp dẫn hơn.

Sau Tết

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)