Sau Văn Quyết, thêm "viên ngọc quý" bị thầy Park bỏ quên?

20/10/2020 15:30

Khắc Ngọc thể hiện phong độ xuất sắc trong màu áo Viettel nhưng vẫn chưa được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

sau văn quyết, thêm "viên ngọc quý" bị thầy park bỏ quên?
Tiền vệ Khắc Ngọc trong màu áo Viettel

CLB Viettel đang bay cao trên đỉnh BXH V-League 2020 và trong thành tích ấn tượng này không thể không kể tới đóng góp của tiền vệ Hồ Khắc Ngọc.

Khắc Ngọc mới gia nhập Viettel ở đầu mùa giải năm nay từ SLNA nhưng gần như ngay lập tức trở thành trụ cột không thể thay thế ở đội bóng áo đỏ.

Được ví như trái tim của hàng tiền vệ, Khắc Ngọc chơi xuất sắc với vai trò điều tiết bóng và hỗ trợ tấn công. Gần như mọi đường lên bóng của Viettel đều qua chân Viettel.

Cũng nhờ cầu thủ quê Nghệ An, lối chơi của Viettel đã trở nên mềm mại hơn, đa dạng hơn, nhất là khi tiếp cận khung thành đối phương.

Bên cạnh khả năng “làm bóng”, Khắc Ngọc còn kịp sở hữu 3 bàn thắng, bằng những tiền đạo tuyển Việt Nam như Đức Chinh, Tiến Linh hay Văn Toàn.

Dù chơi hay trong màu áo Viettel nhưng trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam hồi tháng 8, HLV Park Hang-seo đã không điền tên Khắc Ngọc.

Cầu thủ xứ Nghệ cũng chưa có trận đấu nào dưới thời ông Park dù luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Nếu Khắc Ngọc tiếp tục vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam thời gian tới, đây có thể coi là một bất ngờ lớn.

Nên nhớ, tuyến giữa tuyển Việt Nam đang không để lại sự yên tâm khi Xuân Trường-Tuấn Anh chơi kém hiệu quả. Đức Huy thường xuyên dự bị còn Huy Hùng vật lộn với chấn thương.

Một số ý kiến e ngại rằng, Khắc Ngọc có thể trở thành một Văn Quyết thứ hai ở đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1990 luôn chơi hay, ổn định trong màu áo Hà Nội FC nhưng lại bị thầy Park “bỏ quên”.

Lo ngại này không hẳn thiếu cơ sở bởi từ mùa trước, Khắc Ngọc đã chơi hay khi còn khoác áo SLNA. Anh trở thành điểm sáng hiếm hoi ở sân Vinh và được Viettel chi tiền tỉ để chiêu mộ.

Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo có lý của mình khi đưa ra các lựa chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam nhằm đảm bảo thành tích cao nhất.

Một điều chắc chắn, khi không có Văn Quyết, đoàn quân áo đỏ vẫn đang vận hành trơn tru. Trường hợp tương tự xảy ra với Khắc Ngọc. Thế nên, những ai yêu mến Khắc Ngọc chỉ còn biết chờ đợi cơ hội tới với chàng tiền vệ này.

Thái Hòa