Sẽ có đối thoại giữa doanh nghiệp với Bộ Tài nguyên môi trường

19/04/2017 12:12

VCCI sẽ phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức hội nghị đối thoại về vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường.

Phát triển bền vững là thách thức trong bối cảnh hội nhập kinh tế - Ảnh minh họa

Ngày 18/4, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức lễ phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017”.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó tổng thư ký VCCI, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBCSD, phát triển bền vững đã trở thành một yêu cầu cấp bách và cần thiết trong hoạt động kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng là một thách thức trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

“Kinh doanh bền vững giúp doanh nghiệp tăng cường nội lực, nâng cao vị thế, chiếm được niềm tin của Chính phủ, khách hàng, các nhà đầu tư cũng như các bên liên quan khác. Nhiều nghiên cứu, khảo sát trong nước và quốc tế chỉ ra rằng, những doanh nghiệp phát triển bền vững là doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh, năng suất lao động cao, khả năng thích ứng và hội nhập tốt hơn các doanh nghiệp chỉ hướng đến mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận mà bỏ qua trách nhiệm đối với cộng đồng và môi trường,” ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, sắp tới VCCI sẽ phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức hội nghị đối thoại để làm rõ, tháo gỡ vướng mắc trong cộng đồng DN về các vấn đề liên quan tới môi trường.

Được biết, năm 2016, “Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững” lần thứ nhất đã thu hút sự tham gia của 400 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước, kết quả có 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam”.

Cao Sơn