Sẽ công khai xử lý vi phạm sau thanh tra bán đảo Sơn Trà

13/12/2017 15:54

Các cử tri tiếp tục quan tâm đến mức kỷ luật về những sai phạm của Chủ tịch TP Đà Nẵng...

sẽ công khai xử lý vi phạm sau thanh tra bán đảo sơn trà
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết việc xử lý kỷ luật ông Thơ sẽ công khai minh bạch

Sáng 13/12, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại địa bàn quận Hải Châu (Đà Nẵng). Cử tri Nguyễn Kim Tuấn (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) cho rằng sai phạm của nguyên Bí thư và tập thể Ban Thường vụ Đà Nẵng so với các tỉnh thành khác chưa phải nặng nề nhất nhưng kỷ luật rất nghiêm. Tuy nhiên, việc xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Đức Thơ chưa đúng. Với trách nhiệm Chủ tịch thành phố, để nhiều dự án sai phạm đáng ra phải cách chức. Tâm lý của cán bộ hưu trí hiện nay rất bức xúc. 

"Việc kê khai tài sản cá nhân về khai lý lịch cán bộ của ông Thơ mà cán bộ hưu trí đã có đơn gửi nhưng chưa được giải quyết. Tôi chưa đồng ý về ý kiến của Bí thư khi nói giữ ổn định cho thành phố khi xem xét kỷ luật đối với chủ tịch thành phố. Theo tôi, xử lý cá nhân, thành phố vẫn phát triển”, ông Tuấn nói.

Cử tri Bùi Văn Nam (phường Hoàng Cường Nam, Hải Châu) cũng cho rằng, về việc kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ đưa ra hơi vội, cần đợi công bố kết luận thanh tra các sai phạm về đất đai của thành phố Đà Nẵng.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, hiện Chính phủ đang thanh tra dự án ở bán đảo Sơn trà và các dự án khác. Sau thanh tra, trách nhiệm của ai sẽ công khai minh bạch. 

"Chúng ta sẽ minh bạch, công khai và làm từng bước, đúng thẩm quyền trong xử lý cán bộ. Đồng chí Xuân Anh do Ban Chấp hành Trung ương quyết định. Còn đồng chí Huỳnh Đức Thơ sẽ do Chính phủ quyết định. Mới đây Chính phủ đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với đồng chí Thơ. Bước tiếp theo như thế nào tùy theo uy tín và những sai phạm của đồng chí Thơ có phải cách chức hay không?", ông Nghĩa nói.

Vĩnh Nhân