Sharp tố cáo Asanzo giả tài liệu, lừa dối người tiêu dùng đến Bộ Công an

27/09/2019 12:18

Sharp Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai; đồng thời gửi đơn tố cáo tới Bộ công an.

Keyword đầu tiên có dấu
Sharp đã có đơn tố cáo Asanzo gửi cơ quan an ninh, Bộ Công an

Trong văn bản gửi tới cơ quan an ninh Bộ Công an ngày 26/9/2019 do Tổng giám đốc Masashi Kubo ký, Công ty TNHH Sharp Việt Nam (SVN) cho biết: “Được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty cổ phần tập đoàn”.

Cụ thể, SVN cho biết đã nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9 của Công ty cổ phần Asanzo công bố trước công chúng về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông, và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp – Roxy (Hong Kong – SRH). Asanzo cũng công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ này vào ngày 12/9/2019.

“Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo”, SVN khẳng định. Bởi theo SVN, Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp – Roxy (Hong Kong – SRH).

Tuy nhiên, ngày 25/9/2016 Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh này, SRH đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/12/2016 đã hoàn thiện việc đăng ký thay đổi tên từ SRH thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

“Như vậy không hề xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 là giả mạo. Từ ngày 31/10/2016 Tậpp đoàn Sharp cúng tôi không có bất cứ mối quan hệ hợp tác nào với Asanzo”, SVN tiếp tục khẳng định.

Vì thế theo SVN, nội dung mà Asanzo đưa ra là “SRH tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Keyword đầu tiên có dấu
Toàn văn thư Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai

Cùng ngày, SVN cũng gửi thư yêu cầu Asanzo xin lỗi cải chính công khai. SVN cho rằng, Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dung cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.

“Vì những lý do nêu trên, SVN chính thức yêu cầu Asanzo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật và xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó”, SVN khẳng định.

“Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật”, đại diện Sharp Việt Nam khẳng định lại nội dung với Báo Giao thông.

C.Sơn