"Sinh tử" tập cuối bị chê nhạt nhẽo, diễn viên trong phim nói gì?

19:59, 10/03/2020

NSND Hoàng Dũng (vai Trần Nghĩa) cho biết ông cảm nhận tập cuối phim "Sinh tử" là một cái kết vừa đủ cho các nhân vật.

NSND Hoàng Dũng trong vai Trần Nghĩa

Tập cuối cùng của phim “Sinh tử” được phát sóng vào tối 9/3, kết thúc 80 tập phim kéo dài hơn 4 tháng ròng.

Sau cùng, cơ quan điều tra đã tìm ra bằng chứng Trần Bạt - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Chí Nhân) ký giấy nhận 10% cổ phần Sông Giang, tương đương số tiền 360 tỷ đồng. Trần Bạt cất giấu tiền, đồ vật giá trị và nhiều giấy tờ quan trọng tại một căn phòng bí mật ở nhà hàng của Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga).

Trần Bạt bị bắt

Suốt 80 tập phim là cuộc chiến quyết liệt để đưa liên minh các “lợi ích nhóm” ra ánh sáng. Phim dày đặc các trường đoạn tâm lý phức tạp, nặng nề, đòi hỏi toàn bộ dàn diễn viên phải tập trung cao độ.

Tập cuối phim đóng vai trò là nút thắt nhưng lại khiến nhiều khán giả không hài lòng. Phần đông khán giả cho rằng cái kết quá nhanh chóng và tẻ nhạt.

Tuy nhiên, NSND Hoàng Dũng (vai Trần Nghĩa) cho biết ông cảm nhận tập cuối "Sinh tử" là một cái kết vừa đủ. "Khán giả cảm thấy hẫng có thể vì họ muốn tất cả mọi thứ phải rõ ràng, ngọn ngành. Ai phạm tội, sẽ phải có cái kết cụ thể, đích đáng. Tuy nhiên, đôi khi không nhất thiết lúc nào cũng phải như vậy", NSND Hoàng Dũng cho hay.

Mạnh Trường trong vai kiểm sát viên Huy

Diễn viên Mạnh Trường (vai kiểm sát viên Huy) cho rằng: "Không riêng "Sinh tử" mà thời gian gần đây có rất nhiều bộ phim của VFC "bị" đánh giá có cái kết nhạt, chóng vánh. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng khán giả đã rất hứng thú, yêu mến phim Việt. Chính vì vậy, khi bộ phim kết thúc, đồng nghĩa với việc họ phải chia tay với mạch phim, nên sự hụt hẫng với tập cuối phim cũng là điều dễ hiểu".

Quỳnh Nga trong vai Quỳnh Trinh

Đồng quan điểm, diễn viên Quỳnh Nga (vai Quỳnh Trinh) cho hay, càng về cuối, các tình tiết trong "Sinh tử" càng gay cấn và căng não. Điều này càng khiến khán giả dễ bị cuốn theo các nhân vật. Khi cảm xúc đang cao trào thì phim lại kết thúc thì chắc chắn sẽ cảm thấy bị "đứt mạch".

"Biết đâu, cái kết đó lại là sự mở đầu cho phần 2 của phim thì sao? Tôi nghĩ tất cả đã đều nằm trong sự tính toán của đạo diễn và biên kịch rồi", nữ diễn viên bộc bạch.

Phương Thảo