Sở GTVT Quảng Bình động viên thi công cầu Lý Hòa ngày Tết

21/02/2015 07:43

Chiều 20/2 (Mùng 2 Tết), Sở GTVT Quảng Bình đã trao quà động viên CB, CNVLĐ thi công trên công trường cầu Lý Hòa.

sở gtvt quảng bình động viên thi công cầu lý hòa ngày tết
Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải thăm hỏi và trao quà động viên CB, CNVLĐ thi công cầu Lý Hòa xuyên Tết

Ông Phạm Quang Hải ghi nhận và đánh giá cao nhà thầu thi công là Công ty cổ phần 471 đã bố trí nhân lực và máy móc thiết bị thi công xuyên Tết để sớm đưa công trình cầu Lý Hòa về đích theo chỉ đạo của Bộ GTVT và chủ đầu tư (Sở GTVT Quảng Bình).

sở gtvt quảng bình động viên thi công cầu lý hòa ngày tết
 

Công trình cầu Lý Hòa là hạng mục bổ sung, được triển khai vào cuối năm 2014. Theo quyết định trúng thầu, tiến độ hoàn thành cầu Lý Hòa là vào ngày 31/10/2015, tuy nhiên để phù hợp với tiến độ chung của dự án do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư, cầu Lý Hòa sẽ rút ngắn tiến độ hoàn thành vào ngày 30/8.

sở gtvt quảng bình động viên thi công cầu lý hòa ngày tết
Thi công cọc khoan nhồi trên công trường cầu Lý Hòa ngày Mùng 2 Tết

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó giám đốc Công ty CP 471 cho biết, để đáp ứng việc rút tiến độ từ 12 tháng xuống còn 8 tháng, bên cạnh bố trí thêm các mũi thi công thời gian qua thì có 60 CB, CNVLĐ cũng bám công trường cầu Lý Hòa thi công xuyên Tết. 

sở gtvt quảng bình động viên thi công cầu lý hòa ngày tết
Thi công hạng mục dầm cầu Lý Hòa

Ông Hưng cho biết, hiện tại cầu Lý Hòa đã đóng được 16/37 cọc khoan nhồi và đến cuối tháng 3 sẽ hoàn thành việc đóng cọc khoan nhồi. Từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ thực hiện công tác lao dầm và đến cuối tháng 8 công trình cầu Lý Hòa sẽ hoàn thành cùng thời gian với tiến độ chung của dự án mở rộng QL1 do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư.

Duy Lợi