Sơ kết 2 năm phối hợp giữa PV GAS và Cảnh sát biển VN

23/05/2016 15:07

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Thỏa thuận phối hợp giữa PV GAS và BTL CSB VN diễn ra ngày 19/5/2016.

Keyword đầu tiên có dấu

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía  Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (BTL CSB VN)  có Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh CSB VN , đại diện BTL các Vùng Cảnh sát biển 3 và 4.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), có ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện Ban Thanh tra, Ban ATSKMT của PVN.

Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Ban ATSKMT và các đơn vị trực thuộc liên quan là Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ và Công ty Khí Cà Mau.

Triển khai Quy chế phối hợp giữa PVN và BTL CSBVN, tháng 6 năm 2014, PV Gas và BTL CSBVN đã ký Thỏa thuận phối hợp về tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển của PV Gas, theo đó lực lượng Vùng CSB 3 và 4 của BTL CSB VN sẽ tiến hành tuần tra trên hai tuyến ống dẫn khí Bạch Hổ và PM3-Cà Mau.

Keyword đầu tiên có dấu

PV GAS phối hợp với BTLCSB tuần tra và truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển

Nội dung chủ yếu của công tác tuần tra là thực hiện nhiệm vụ tuần tra dọc theo các đường ống dẫn khí dưới biển, cảnh báo, xua đuổi các phương tiện tàu thuyền của các tổ chức, cá nhân có những hoạt động trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí; đồng thời phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động vận tải biển, đánh bắt cá về tầm quan trọng của các tuyến ống dẫn khí cũng như các chính sách, quy định của pháp luật liên quan.Sau hai năm triển khai Thỏa thuận phối hợp, BTL CSB VN và các đơn vị trực thuộc PV GAS đã tổ chức được 61 chuyến tuần tra cho cả 2 tuyến với tổng cộng 133 ngày tàu.

Keyword đầu tiên có dấu

Trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, lực lượng Cảnh sát biển đã tiến hành lập biên bản đối với 300 tàu thuyền các loại có các hoạt động vi phạm như neo đậu, đánh bắt cá trong hành lang an toàn tuyến ống dẫn khí. Các đối tượng vi phạm đều được tuyên truyền, phát tờ rơi và cam kết không tái phạm. Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa 2 đơn vị đã trở thành một cuộc hội thảo chuyên môn để đại diện các bên liên quan cùng thảo luận về quá trình phối hợp thực tế, đề xuất phương hướng cho giai đoạn kế tiếp.

Keyword đầu tiên có dấu
 

Thay mặt lãnh đạo PVN, Ông Nguyễn Hùng Dũng – Phó TGĐ PVN đánh giá cao kết quả sau hai năm triển khai Thỏa thuận phối hợp giữa PV Gas và BTL CSB VN và cảm ơn sự nỗ lực của BTL CSB các Vùng CSB 3 và 4. Ông PTGĐ PVN cũng chỉ đạo PV GAS tiếp tục duy trì công tác tuần tra đảm bảo an ninh, an toàn cho các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển và triển khai cho các dự án mới, đồng thời có các biện pháp cải tiến, điều chỉnh để công tác phối hợp với BTL CSB VN phù hợp với các điều kiện thực tế và nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh BTL VCB VN đã khẳng định việc ký kết Thỏa thuận bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển không những là hoạt động hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình khí của PV GAS mà còn là nhiệm vụ chính trị là bảo vệ vùng biển của Tổ quốc, bảo vệ các hoạt động của bà con ngư dân.

Công tác tuần tra đã đem lại những hiệu quả thiết thực, số lượng các vụ vi phạm hành lang an toàn tuyến ống đã giảm hơn năm trước, nhận thức của bà con ngư dân về các hệ thống dường ống dẫn khí dưới biển ngày càng được nâng cao. Thay mặt PV GAS, ông Nguyễn Thanh Nghị - P.Tổng giám đốc đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, thể hiện lòng biết ơn sự giúp đỡ của BTL CSB VN trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lực lượng CSB trong thời gian tới.

Keyword đầu tiên có dấu

 

Nhân dịp Hội nghị sơ kết, PV GAS đã trao Giấy khen của TGĐ PV GAS cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra năm 2016 là tập thể Tàu CSB 2009 - Hải đội 301 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và tập thể Tàu CSB 2001 - Hải đội 401 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Hồ Cầm