Sốc: Bị bắt dừng xe, rút súng bắn thẳng vào 141

07/08/2014 23:01

Khi vừa thấy hiệu lệnh của CSGT, đối tượng liền rút khẩu súng ngắn trong túi bắn thẳng vào chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Khi vừa thấy hiệu lệnh của CSGT, đối tượng liền rút khẩu súng ngắn trong túi bắn thẳng vào chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Sốc: Bị bắt dừng xe, rút súng bắn thẳng vào 141 1
Đối tượng Hảo sau khi bị lực lượng 141 khống chế

Chiều 7/8/2014, tổ công tác đặc biệt Y6/141 CATP Hà Nội nhận lệnh cắm chốt làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ. Khoảng 15h, tổ công tác phát hiện một đôi nam nữ thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, nam thanh niên điều khiển xe bất thình lình dừng lại, rút trong túi ra một khẩu súng nhắm thẳng chiến sĩ CSGT siết cò. Rất may là viên đạn chỉ bay sượt qua chân của chiến sĩ này còn kẻ nổ súng vứt súng và xe bỏ chạy thục mạng.

Sốc: Bị bắt dừng xe, rút súng bắn thẳng vào 141 2
Khẩu súng Hảo dùng để bắn CSGT

Trước thái độ hung hăng, liều lĩnh của đối tượng, tổ công tác đã ngay lập tức truy đuổi và bắt được Hảo cách hiện trường chừng 100m. Ngay sau đó, tổ công tác Y6/141 đã bàn giao vụ việc để Phòng CSHS CATP Hà Nội tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan công an, danh tính của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hữu Hảo (31 tuổi, trú phường Phú Đô, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) còn bạn gái ngồi sau Hảo là Nguyễn Thị Thanh Thúy (25 tuổi, trú Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội). Đặc biệt, Hảo là đối tượng đã có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bước đầu Hảo cho biết y mượn súng từ một người bạn ở bến xe Mỹ Đình và khai rằng: “Khi cảnh sát dừng xe, em sợ quá nên mới nổ súng”. Hiện vụ việc đang được cơ quan công khẩn trương điều tra, làm rõ.

Hữu Hiệp