Sóc Trăng: Khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh-Xẻo Su

16/01/2018 16:44

Hàng vạn người dân Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã nhận được món quà Tết ý nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

sóc trăng: khánh thành cầu thép dây văng dr thanh-xẻo su

Hàng vạn người dân Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã nhận được món quà Tết ý nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Hôm qua (15/1), hàng vạn người dân Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã nhận được món quà Tết ý nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng là cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Từ Cần Thơ, xuôi theo Quốc lộ 1A chúng tôi về miệt biển Vĩnh Châu. Đây là đô thị ven biển của tỉnh Sóc Trăng, có diện tích tự nhiên trên 47.300 ha với dân số hơn 166.000 người, gồm cộng đồng ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa chung sống đoàn kết, chan hòa.

Đời sống của người dân nơi đây dựa vào nuôi trồng thủy sản, hành tím là chính. Vĩnh Châu được biết đến là thủ phủ hành tím lớn nhất miền Tây Nam bộ. Đây cũng là khu vực nổi tiếng chuyên cung cấp các loại tôm dùng để xuất khẩu.

Người dân Vĩnh Châu đang háo hức thu hoạch mùa vụ cuối năm để phục vụ Tết. Về với bà con xã Vĩnh Tân, mọi người còn nô nức hơn nữa bởi ngoài vụ thủy sản, hành tím đạt năng suất cao mà còn được giá nhờ cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su, món quà Tết của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng bà con vừa được khánh thành giúp thương lái dễ dàng vào tận từng hộ dân mua bán.

Cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su là cây cầu mới thay thế cho cầu ván gỗ mục nát đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên gây tai nạn cho người dân. Cây cầu nối qua kinh Trà Miên, nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền 3 ấp Xẻo Su, Năm Căn và Điền Giữa, với lưu lượng giao thông qua lại rất lớn.

sóc trăng: khánh thành cầu thép dây văng dr thanh-xẻo su

 

Anh Trần Thanh Luân, Phó bí thư xã Vĩnh Tân hồ hởi cho biết: “Bà con cô bác rất mừng vì có cây cầu mới để lưu thông hàng hóa, học sinh đi lại cũng dễ dàng. Cây cầu mới này sẽ giúp nâng cao giá trị kinh tế về sản phẩm thủy sản, hành tím. Thương lái đi lại thu mua dễ dàng và giá cả sẽ cao hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương”.

Theo ông Lê Văn Khánh, Trưởng ban Bí thư ấp Xẻo Su cho biết: Nhờ cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su, giá tôm được dân thương lái thu mua tăng thêm từ năm, bảy đến cả chục ngàn một ký.

Không chỉ tạo điều kiện cho các hộ nuôi tôm, trồng hành. Những người buôn thúng bán bưng như cô Hoa bán thực phẩm dạo trên các xe đẩy quanh vùng cũng đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn.

Người dân Vĩnh Tân đang đứng trước cơ hội làm ăn, buôn bán đáng kể nhờ cây cầu Dr Thanh - Xẻo Su. Điều này giải thích vì sao hàng ngàn bà con ngày đêm mong ngóng cây cầu hình thành như chia sẻ của ông Lê Văn Khánh hay sự đồng thanh tương ứng của lão nông Nguyễn Văn Đụng, 61 tuổi đã hồ hởi mang rựa ra phát quang cây cỏ hai bên đường dẫn lên cầu cho thông thoáng để bà con đi lại dễ dàng.

“Tui cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé để hợp cùng với nhà tài trợ đem lại cho bà con có một cái Tết an toàn, vui vẻ, đi lại dễ dàng hơn”, lão nông chia sẻ.

Giá trị sản vật gia tăng, bà con người dân Vĩnh Tân đang háo hức thu hoạch vụ cuối năm bội thu. Năm mới đang ở rất gần và dường như Tết đã về với bà con nơi đây. Một mùa Tết đủ đầy, ấm cúng và mở ra nhiều cơ hội làm ăn, buôn bán, mở ra những khởi đầu mới đầy hy vọng cho người dân miệt biển nơi đây.

P.V