Sống không thể thiếu nước ngọt mỗi ngày, người đàn ông trả giá bằng cái chết

17/08/2019 09:55

Mặc dù nước ngọt và nước có ga cung cấp một lượng lớn năng lượng tức thì cho cơ thể nhưng nó có tính chất gây nghiện, nếu uống thường xuyên và quá nhiều sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo trang Orienal Daily, Wang, một nam nhân viên văn phòng 30 tuổi ở Tô Châu, Trung Quốc bỗng nhiên cảm thấy cơ thể yếu và luôn khát nước nhiều hơn so với trước đây. Thậm chí, anh đi vệ sinh nhiều lần trong một ngày và sụt cân nghiêm trọng.

Wang nghĩ rằng vì thời tiết nóng nên mình bị say nắng. Vì thế anh nghĩ mình nên uống nhiều nước ngọt có ga hơn để làm dịu cơn khát của mình.

Vào một ngày, anh cảm thấy thực sự không khỏe nên anh đã đến gặp bác sĩ. Ban đầu bác sĩ nghi ngờ rằng do anh bị tiểu đường nên đã tiến hành xét nghiệm nhanh chóng. Kết quả khiến anh sốc khi lượng đường trong máu là 110 mmol / L - cao gấp 20 lần so với mức của người bình thường (5,6 mmol / L).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ngoài ra, bác sĩ còn phát hiện ra rằng Wang bị nhiễm toan (tình trạng axit quá mức của chất lỏng hoặc mô cơ thể) và rối loạn kali. Anh còn nói rằng mình có tiền sử bị tăng huyết áp.

Sau đó, bác sĩ chẩn đoán ông mắc chứng tăng đường huyết Hyperosmolar (HHS), đây là một biến chứng nghiêm trọng do bệnh tiểu đường gây ra. Mặc dù bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu Wang, nhưng thật không may, tình trạng ngày càng tồi tệ và anh đã qua đời.

Điều này được hiểu rằng Wang đã không biết rằng mình bị tiểu đường. Anh ấy uống nước có ga và ăn kẹo mỗi ngày. Mặc dù anh cao 178cm nhưng nặng tới 113 kg.

Mingliang, trưởng khoa cấp cứu của bệnh viện Khoa Học và Công Nghệ Tô Châu cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra HHS. Một trong số đó là thói quen uống nước ngọt có đường thường xuyên dẫn đến tình trạng không đủ nước và nhiễm trùng cấp tính.

Wang uống rất nhiều đồ uống có đường, có ga thay vì nước lọc thông thường, điều này khiến anh bị mất nước nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng bị tiểu đường và biến chứng thành HHS.

Phan Hằng (Theo Worldofbuzz)