"Streamer triệu view" ViruSs: Từng lang thang ngủ công viên, uống nước lã

29/11/2019 10:24

"Streamer" đình đám ViruSs từng có quá khứ bi kịch khi phải lang thang, ngủ ngoài công viên.

"Streamer" đình đám ViruSs

ViruSs là cái tên quen thuộc với giới trẻ thời gian qua khi được mệnh danh là "Streamer triệu view". Anh vừa là một Youtuber, vừa là nhà sản xuất âm nhạc trẻ. Nổi tiếng như vậy nhưng mới đây, ViruSs (tên thật Đặng Tiến Hoàng) vừa lần đầu hé lộ quá khứ bi kịch của mình trong chương trình "Tôi tuổi teen".

Xuất thân trong một gia đình con nhà nòi nghệ thuật Hà Nội, cuối năm lớp 8, ViruSs được ông dẫn đi tham gia cuộc thi Piano để thử thách khả năng. Cuối cùng, anh chàng thắng giải và được nhận 100% học bổng đi du học. Sợ gia đình không cho đi vì lo ngại con không thể tự lập, ViruSs đã giấu bố mẹ đi làm hoàn tất mọi thủ tục đi du học. Sau khi hoàn thành thủ tục và đến sát giờ bay, anh mới chính thức thông báo cho gia đình biết.

Năm đó, cậu bé Tiến Hoàng chỉ 15 tuổi đã một thân một mình sang đất nước khác học tập, không biết tiếng Anh. Đến sân bay, anh chỉ biết tìm người nào cầm bảng có tên của trường thì đi theo người đó về trường học. Năm lớp 11, ViruSs khi đang du học Hàn Quốc thì nhận được cuộc điện thoại ông ngoại gọi về vì ông ốm nặng. Về đến Việt Nam, anh chàng phát hiện gia đình gặp biến cố tài chính, đã bán nhà và mẹ thì không còn ở chung với ông bà ngoại.

ViruSs động viên cậu bé khách mời trong chương trình sau khi nói về hoàn cảnh mình từng trải qua

Nhà ông ngoại mất, gia đình anh tan đàn xẻ nghé. ViruSs tuyệt vọng và lang thang ở Hà Nội với chiếc ba lô và 75 nghìn đồng. Nơi anh nằm ngủ là công viên Thống Nhất. ViruSs từng ngủ ở công viên 3 ngày liên tiếp. Không có tiền, cậu phải đối diện với vấn đề đói và khát. "Đói có thể nhịn nhưng khát thì không biết tìm đâu để uống. Tôi đã sử dụng nguồn nước ở công viên Thống Nhất, dù biết uống vào sẽ bị đau bụng nhưng không còn cách nào khác", ViruSs chia sẻ..

Sau 3 ngày ngủ tại công viên Thống Nhất, ViruSs nhận ra mình phải tiếp tục sống nên đã xin đi đánh đàn thuê cho một quán cà phê và không lấy lương trong 2 tháng. Trải qua 9 năm ăn Tết một mình ở đất Hà Nội, ViruSs bắt đầu với nghề Streamer, tự quay video và biên tập, tự hoạt động fanpage, tự đọc sách làm MC. Trong một lần đang livestream ở quán net từ 23h đến 3h sáng, anh nhận tin bà ngoại mất vào 4h30 sáng. Cay đắng hơn, anh đã không thể ra khỏi quán để về thăm bà vì khi ấy, quán chưa tới giờ mở cửa.

"Mọi người thường nói do hoàn cảnh nên em mới cứng cáp như bây giờ. Nhưng nếu được hoán đổi, em chỉ muốn làm một đứa nhỏ ngu ngơ nhưng có gia đình đủ đầy hơn là một ViruSs như bây giờ", chàng Streamer nghẹn ngào.

Ân Kỳ