Sự thật clip bảo vệ bệnh viện đo mắt cho bệnh nhân

29/11/2018 17:51

Mạng xã hội Facebook xôn xao về đoạn clip được cho ghi cảnh nhân viên bảo vệ bệnh viện đo mắt cho bệnh nhân.

Sự thật clip bảo vệ bệnh viện đo mắt cho bệnh nhân 1

Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn

Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện đoạn clip dài 51 giây ghi lại hình ảnh được cho là một bảo vệ ngồi khám mắt cho bệnh nhân kèm theo nội dung “Bệnh viện Ô Môn đào tạo bảo vệ làm bác sĩ luôn, quá giỏi", gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài 51 giây ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ đang ngồi ghi chép, đứng cạnh đó là một người phụ nữ đang đo thị lực. 

Nhân viên bảo vệ trong clip được cho là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn (TP Cần Thơ) và sự việc xảy ra tại phòng khám của bệnh viện này.

Sự thật clip bảo vệ bệnh viện đo mắt cho bệnh nhân 2

Hình ảnh thanh niên mặc trang phục bảo vệ được cho đang đo mắt cho bệnh nhân xuất hiện trong clip

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được hàng chục lượt chia sẻ, kèm theo nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc.

Chiều 29/11, làm việc với PV, bác sĩ CKII Lê Văn Lóng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn xác nhận sự việc trong clip xảy ra ở bệnh viện. Phía bệnh viện đã nắm được thông tin, đang chỉ đạo những người có liên quan làm tường trình sự việc.

Theo bác sĩ Lóng, clip trên được đăng vào ngày 21/11, tuy nhiên người quay chỉ quay hình ảnh bảo vệ ngồi ghi vào phiếu cùng bệnh nhân. Sự thật là phía sau còn có kĩ thuật viên thực hiện đo và đọc kết quả.

Lý giải sự việc, Giám đốc bệnh viện thông tin: bình thường, kỹ thuật viên sẽ thực hiện tất cả các công việc như đo thị lực, ghi phiếu,… hoặc sẽ có một điều dưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, do hôm đó người có nhu cầu khám mắt tại bệnh viện đông hơn so với ngày thường nên kĩ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu vì khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa. Vì thế, người này đã nhờ một nhân viên bảo vệ ghi giùm các chỉ số. Sau khi đo xong, kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại và trình cho bác sĩ. 

“Việc làm như vậy là không đúng. Sau khi xem đoạn clip chúng tôi đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc cũng đã yêu cầu những người có mặt trong buổi trực viết tường trình và tự kiểm điểm. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, chúng tôi sẽ có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu không để tình trạng tương tự xảy ra trong bệnh viện nữa”, Giám đốc bệnh viện nói.

Bác sĩ Lóng cũng cho biết, đơn vị đã báo sự việc về Sở Y tế TP Cần Thơ.

Nói về chủ tài khoản đăng tải clip trên, Giám đốc bệnh viện cho rằng là do người này thấy lạ nên quay clip lại, không có ác ý gì. Sau đó, người này đã gỡ bỏ clip trên trang Facebook cá nhân.

Lê An