Tai nạn cao tốc Pháp Vân: Thực hư nhà xe bỏ mặc nạn nhân?

11/12/2015 18:56

Có hay không việc nhà xe Hùng Thủy bỏ mặc nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Pháp Vân?

Tai nạn cao tốc Pháp Vân: Thực hư nhà xe bỏ mặc nạn nhân? 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Pháp Vân tối 7/12 khiến 2 người chết, 11 người bị thương.

Liên quan đến vụ TNGT thảm khốc xảy ra tối 7/12 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ giữa xe khách BKS 37B-015.44 và xe tải khiến 2 người chết và 11 người bị thương, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ của các bên liên quan.

Sau khi thu thập xong chứng cứ, công an sẽ tiến hành mở hộp đen xe khách, xe tải để giám định và căn cứ vào đó để kết luận nguyên nhân vụ tai nạn này.

Trước đó, căn cứ vào tìm hiểu của PV Báo Giao thông, cơ quan điều tra đã cập nhật thêm danh sách 4 nạn nhân bị thương gồm: Chị Đào Phương Quyên (SN 1979, làm việc tại Văn phòng Bộ GTVT) cùng con gái là cháu Nguyễn Bảo Anh (SN 14/7/2015), chị Đào Thị Đức Hạnh (SN 1982, em gái chị Quyên, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) và con trai là cháu Nguyễn Phúc Thanh (SN 2000).

Trong đó, cháu Nguyễn Bảo Anh hiện vẫn đang hôn mê, được chẩn đoán chấn thương sọ não, chảy máu trong, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Liên quan đến thông tin các nạn nhân trên sau khi nhập viện đã không có bất cứ đơn vị hay đại diện nhà xe tới thăm hỏi, PV đã có cuộc trao đổi với chị Kiều Việt Anh (SN 1989, con gái của ông Kiều Đức Hùng, SN 1964 - chủ nhà xe Hùng Thủy).

Được biết, Kiều Tuấn Anh (SN 1994, Nam Đàn, Nghệ An) - nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên là em trai của Kiều Việt Anh (gia đình chỉ có hai chị em). Tuấn Anh là sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tuấn Anh không phải là phụ xe trên chiếc xe khách gây tai nạn trên. Theo chị Việt Anh, do có phụ xe nghỉ, thiếu người nên Tuấn Anh đã phụ giúp trong thời gian nghỉ ôn thi và không may gặp tai nạn.

Ngoài Tuấn Anh, hai người cô ruột của nạn nhân này cũng đi chung trên chuyến xe trên. Một người bị đứt 4 ngón tay phải (điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Nghệ An), người còn lại gãy xương tay (điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai).

Theo Việt Anh, sau khi xảy ra tai nạn, cả gia đình chị rất suy sụp. Tuy nhiên, nhà xe Hùng Thủy cũng đã khắc phục bước đầu bằng việc nhờ người thân ở ngoài Hà Nội đại diện thăm hỏi, động viên các nạn nhân ở Bệnh viện Bạch Mai.

Về việc bỏ sót nạn nhân ở Viện Nhi T.Ư, Việt Anh cho biết, sáng 11/12, chị mới đọc được thông tin này trên Báo Giao thông. Sau khi biết tin, chị này cũng đã liên hệ với chị Quyên qua điện thoại để thăm hỏi. Ngoài ra, đại diện của nhà xe Hùng Thủy ngoài Hà Nội cũng đã đến Viện Nhi T.Ư thăm hỏi trực tiếp cháu Nguyễn Bảo Anh.

Cũng theo chị Việt Anh, dự kiến ngày mai 12/12, đại diện nhà xe Hùng Thủy và Công ty Tuấn Việt (đơn vị quản lý xe khách Hùng Thủy) sẽ ra Hà Nội để làm việc với cơ quan chức năng.

Ngoài ra, các đại diện này sẽ trực tiếp đến bệnh viện, thăm hỏi và khắc phục hậu quả đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Báo Giao thông đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi trao tặng gia đình bé Nguyễn Bảo Anh 5 triệu đồng từ Quỹ Chung tay Vì An toàn giao thông. 

Kiều Việt Anh cho biết, Tuấn Anh là một người con ngoan, sống giản dị và là cổ động viên của đội Sông Lam Nghệ An. Ngày 10/12, HLV Ngô Quang Trường và một số cầu thủ cũng đến thắp hương cho Tuấn Anh.

Lê Huyên