Tại sao cựu thư ký Bí thư Nguyễn Xuân Anh ở nhà Vũ "nhôm"?

26/02/2018 20:28

Cựu thư ký ông Xuân Anh cho hay, do có mối quan hệ thân quen với Vũ ‘nhôm’ nên đã mượn tạm căn nhà...

tại sao cựu thư ký bí thư nguyễn xuân anh ở nhà vũ "nhôm"?

Dãy nhà trên đường Nguyễn Thái Học từng về tay Vũ "nhôm". Ảnh: Vĩnh Nhân

Theo ông Triết, ông Ánh giải trình việc mượn nhà ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") từ thời điểm ông Ánh còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND thành phố. Bản thân ông Ánh ở xa về thành phố làm việc chưa có nơi ở.

Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên ông Ánh có mượn căn nhà ở số 51 đường Nguyễn Thái Học ở tạm để có chỗ ở, làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý.

Năm 2015, ông Ánh được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Trong năm này, ông Ánh có xin được một suất chung cư của thành phố nên chuyển gia đình về đây ở và bàn giao căn nhà lại cho ông Phan Văn Anh Vũ.

Ông Triết cũng cho hay, ông Ánh đã nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ. Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. Nếu ông Ánh có sai phạm thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý.

Vĩnh Nhân