Tài tử gốc Việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz Hong Kong

20/11/2016 17:05

Ngoài vai trò diễn viên, Lữ Lương Vỹ còn là doanh nhân thành đạt, giàu có, đào hoa bậc nhất của showbiz.

tài tử gốc việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz hong kong

Lữ Lương Vỹ là một trong những tên tuổi gốc Việt nổi danh với nền điện ảnh thế giới

Tài tử gốc Việt nổi danh với nền điện ảnh thế giới

Thuộc thế hệ diễn viên vàng của Hong Kong (sinh vào thập niên 1950), tài tử gốc Việt Lữ Lương Vỹ là một tên tuổi khó phai mờ tại thành phố cảng này. Sinh năm 1955 tại Việt Nam, đến năm 12 tuổi thì Lữ Lương Vỹ cùng gia đình sang Hong Kong định cư,

Từ năm 1980 thì anh bắt đầu đóng các vai phụ cho đài TVB. Năm 1983, khi vào vai Đinh Lực trong “Máu nhuộm bến Thượng Hải”, đóng cùng Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi… Lữ Lương Vỹ đã vươn lên thành sao sáng của TVB.

Ngay sau đó anh có một loạt tác phẩm ghi dấu như Tuyết sơn phi hồ, Kế hoạch A, Thần tượng ma ảnh, Giữa làn đạn, Kỳ tích, Đường đời muôn vạn nẻo, Thái Bình thiên quốc…

Có thể nói, thập niên 1990 là giai đoạn hoàng kim của Lữ Lương Vỹ. Anh được cả TVB và ATV của Hong Kong ưu ái. Tài tử còn tham gia Tân Bao Thanh Thiên - đảm nhận vai Triển Chiêu trong bản phim do ATV thực hiện và được bình chọn là "Triển Chiêu" được yêu thích thứ hai chỉ sau Hà Gia Kính.

tài tử gốc việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz hong kong

Lữ Lương Vỹ là "Triển Chiêu" được yêu thích thứ hai chỉ sau Hà Gia Kính

Sau gần hai thập niên gián đoạn với TVB, Lữ Lương Vỹ trở lại với các phim như Phú quý môn (2009), Điệp huyết cô thành (2010), Tân thủy hử (2011), Mộc phủ phong vân (2012), 7 sát thủ (2013), Thiên tài Weibo (2015), The Bombing (2016)…

Được biết, vốn tiếng Việt của Lữ Lương Vỹ còn rất ít, nhưng anh thông thạo tiếng quan thoại, tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Thái… nên thuận lợi trong nhiều dự án phim quốc tế. Năm 2014 anh đóng trong Transformers: Age of Extinction.

Tính đến nay, Lữ Lương Vỹ đã góp mặt trong hơn 100 bộ phim và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ châu Á.

tài tử gốc việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz hong kong

Lữ Lương vỹ có mặt trong sự kiện được tổ chức tại Hội An vào tháng 4/2016

Đào hoa bậc nhất của showbiz

Không chỉ thành công với vai trò diễn viên, Lữ Lương Vỹ còn được biết đến như doanh nhân thành đạt, giàu có, đào hoa bậc nhất của showbiz.

Anh có 2 cuộc hôn nhân chóng vánh với nữ diễn viên “không tuổi” của Võ Mỵ Nương truyền kỳ - Châu Hải My và hoa hậu Quảng Mỹ Vân.

tài tử gốc việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz hong kong

Lữ Lương Vỹ và người vợ đầu Châu Hải My là cặp đôi hiếm hoi sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn

Năm 2001, anh gặp gỡ và yêu cô gái đến từ Quý Châu - Dương Tiểu Quyên người đã tốt nghiệp Đại học kinh tế Bắc Kinh và từng đảm nhận vai trò Hội trưởng thương hội Thâm Quyến. Từ đây, sự nghiệp của Lữ Lương Vỹ bước sang trang mới.

Sau khi kết hôn với người vợ hiện tại, anh mở công ty quảng cáo và kinh doanh bất động sản. Theo Sina, mỗi năm, anh thu về doanh số khoảng 200 triệu đến 400 triệu NDT. Tài sản hai vợ chồng ước tính vượt 1,5 tỷ NDT (tương đương 217 triệu USD). Họ sở hữu nhiều bất động sản, xe sang nhưng khá kín tiếng.

Có lẽ vì thế mà Lữ Lương Vỹ không ngừng tán dương vợ: "Ngày xưa, cô ấy có nhiều người theo đuổi nhưng lại chọn tôi. Vì tôi, cô ấy sẵn sàng từ bỏ công việc, trở thành người vợ hiền chăm sóc chồng con".

tài tử gốc việt trở thành tỷ phú đào hoa của showbiz hong kong

Lữ Lương Vỹ chụp ảnh cùng vợ hiện tại (giữa) và vợ thứ 2 trong sự kiện hôm 19/11 (Ảnh: Sina)

Hôm 19/11, Lữ Lương Vỹ cùng người vợ hiện tại - doanh nhân Dương Tiểu Quyên tham dự một sự kiện tổ chức ở Hong Kong. Ở tuổi 60, “Triển Chiêu” năm nào vẫn trẻ trung, phong độ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xem thêm video:

là "Triển Chiêu" được yêu thích thứ hai chỉ sau Hà Gia Kính

Mai Anh