Tài xế taxi xúc động nhận lại chiếc ví có 16 triệu đồng từ chủ quán cháo

03/03/2021 16:13

Ngày 3/3, Công an phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tiến hành trao trả 16 triệu đồng cho lái xe đánh rơi ở quán cháo trên địa bàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Công an phường Nghĩa Tân trao trả chiếc ví 16 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho tài xế Trần Sỹ Quốc

Theo đại diện Công an phường Nghĩa Tân, vào tối 2/3, trực ban Công an phường Nghĩa Tân tiếp nhận 1 chiếc ví bên trong có 16 triệu đồng cũng một số giấy tờ liên quan từ bác Nguyễn Văn Tâm (SN 1953; trú tại 327 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy; là chủ quán cháo 37).

Bác Tâm cho biết, đã nhặt được chiếc ví tại quán cháo của mình.

Ngay sau đó, Công an phường Nghĩa Tân đã nhanh chóng xác minh và làm rõ chủ nhân chiếc ví là anh Trần Sỹ Quốc (SN 1991; trú tại Đức Thọ, Hà Tĩnh; làm nghề taxi công nghệ), đồng thời làm thủ tục trao lại chiếc ví cùng tài sản.

Anh Quốc cho biết khoảng 19h cùng ngày, anh có lái xe đến quán cháo 37 tại đường Hoàng Quốc Việt để ăn tối thì để quên chiếc ví tại quán. Anh Quốc bày tỏ lòng cảm ơn đối với bác Tâm và Công an phường Nghĩa Tân đã giúp anh nhận lại tài sản của mình.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của bác Tâm cho chúng ta thấy xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng.

Đó là những hành động đẹp cần chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng.

Văn Huế