Tài xế tìm bố mẹ bé đi lạc trong đêm: “Tôi không sợ dàn cảnh cướp tài sản"

26/05/2021 10:51

Anh Trường chia sẻ, thấy cháu bé lang thang trong đêm, anh nghĩ ngay đến con mình. Anh không sợ dàn cảnh cướp tài sản mà chỉ muốn giúp đỡ cháu.

tài xế tìm bố mẹ bé đi lạc trong đêm: “tôi không sợ dàn cảnh cướp tài sản"

Anh Trường nhận được bằng khen vì đã có hành động đẹp

Sáng 26/5, thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định đã trao bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng anh Nguyễn Xuân Trường, đoàn viên Chi đoàn thôn Ngải An, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát vì đã có hành động đẹp: bảo vệ và tìm kiếm người thân cho cháu bé bị đi lạc trong đêm tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, hành động của anh Trường xứng đáng được tuyên dương vì kịp thời giúp đỡ được cháu bé giữa đêm khuya, tránh những điều đáng tiếc xảy ra, phát huy được truyền thống tốt đẹp của Thanh niên Việt Nam.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 18/5, anh Trường trên đường lái xe về nhà, khi đến đoạn thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát thì phía trước xuất hiện cháu bé chạy ra đường. Cháu bé không mang dép, đứng ngơ ngác. Anh cảm thấy lo lắng vì không biết tại sao có cháu bé đứng ngoài đường giữa khuya như thế.

Anh Trường liền dừng xe và đi tới gần cháu bé. Sau khi dừng lại quan sát xung quanh không thấy người thân của bé, anh xem xét cháu có bị thương không rồi dắt cháu bé vào lề đường.

tài xế tìm bố mẹ bé đi lạc trong đêm: “tôi không sợ dàn cảnh cướp tài sản"

Hình ảnh cháu bé đứng giữa đường vào lúc 1h sáng. Ảnh: NVCC

Một lúc sau, có một xe khác đi ngang qua và dừng lại. Anh đã kể lại câu chuyện với họ và mong giúp đỡ. Những người này cũng rất bất ngờ, rồi cũng dừng lại trông giúp cháu để anh Trường chạy đi tìm bố mẹ của bé.

"Đã 1h sáng nên hầu như nhà nào cũng đóng cửa, tắt điện ngủ say cả. Tôi chạy tới chạy lui nhưng không có ai mở cửa. Càng lo hơn vì không biết những người kia có đứng trông giúp cháu bé hay không. Lỡ như có chuyện gì thì không biết làm sao", anh Trường nhớ lại.

Phải mất 20 phút, sau khi gọi cửa rất nhiều căn nhà, cuối cùng có một người đàn ông lớn tuổi cũng trả lời rồi mở cửa cho anh. Người này chạy đến chỗ cháu bé xem và may mắn biết được gia đình cháu. Sau đó tức tốc dẫn anh Trường bế cháu bé đến gọi cửa nhà bố mẹ cháu.

Sau khi nhận lại con, mẹ cháu ôm bé vào lòng, bật khóc nức nở. Chị cho biết, do đi làm về mệt nên đã ngủ quên không chốt cửa nên giữa khuya cháu bé tỉnh dậy đi ra đường.

Đoạn clip đăng tải trên MXH đã nhận được rất nhiều lượt bình luận của người xem. Đa phần cảm kích tình yêu thương con trẻ và sự dũng cảm của anh Trường. Nhiều người cũng tỏ ra lo lắng, lỡ như đây là vụ dàn cảnh cướp tài sản thì sao.

Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Trường cho biết: "Ngay khi thấy cháu bé trên đường, tôi nghĩ ngay đến con mình. Tôi cũng có con nhỏ nên không nghĩ ngợi gì nhiều mà muốn giúp đỡ cháu. Tôi không sợ dàn cảnh cướp tài sản, vì mọi việc đã có pháp luật. Chỉ sợ không giúp được cháu, nếu xảy ra chuyện gì thì tôi sẽ rất có lỗi với lương tâm".

Quang Đạt