Takata thu hồi thêm 1,4 triệu túi khí xe hơi

12/12/2019 06:54

Chiến dịch thu hồi lần này liên quan đến các bộ phận của túi khi an toàn cho tài xế được sản xuất từ ​​năm 1995 - 1999.

Takata thu hồi thêm 1,4 triệu túi khí xe hơi 1
Hãng sản xuất phụ tùng Takata phá sản 2 năm trước

Takata - nhà cung cấp phụ tùng xe hơi Nhật Bản, hãng đứng sau vụ thu hồi xe hơi lớn nhất thế giới từ ​​trước đến nay, vừa thông báo với các cơ quan quản lý an toàn của Mỹ rằng có tới 1,4 triệu phương tiện nữa cần được sửa chữa sau khi hãng này phát hiện ra lỗi túi khí liên quan đến cái chết của tài xế BMW và hai thương tích ở các thị trường nước ngoài khác.

Các phụ tùng mà Takata cung cấp cho 5 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới có thể hấp thụ độ ẩm và có thể khiến túi khí bị vỡ hoặc bị thiếu khí khi bung.

Chiến dịch thu hồi lần này liên quan đến các bộ phận của túi khi an toàn cho tài xế được sản xuất từ ​​năm 1995 - 1999 và được bán cho các hãng xe BMW, Volkswagen AG, Toyota Motor, Honda Motor và Mitsubishi Motors.

Hãng BMW đã công bố ba đợt thu hồi bao gồm khoảng 116.000 xe ở thị trường Mỹ có chứa các bộ phận bị lỗi và khuyến nghị khoảng 8.000 chiếc trong số này không nên được lái ra đường cho đến khi chúng được triệu hồi và sửa chữa.

Nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức này cho biết, họ đã tìm hiểu kỹ một trường hợp tử vong và một thương tích ở Australia liên quan đến việc máy bơm túi khí bị lỗi, cộng với một chấn thương khác được ghi nhận ở Cộng hòa Síp, theo hồ sơ của cơ quan này. Tuy nhiên, công ty BMW hồi tháng 11 vừa qua đã nói rằng họ đã không nhận được báo cáo về các sự cố tương tự ở Mỹ.

Các cuộc triệu hồi mới nhất theo khuyến nghị của hãng chế tạo phụ tùng Takata là bước ngoặt mới nhất trong một câu chuyện kéo dài nhiều năm đã khiến Takata phá sản hai năm trước.

Nhà sản xuất Nhật Bản đã cung cấp hàng chục triệu thiết bị bơm hơi túi khí bị lỗi trong nhiều năm. Công ty đã nhận tội như một phần của thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về việc xử lý vấn đề này.

H.B